Màn đua tốc độ và thử phanh của cặp xe đầu kéo danh tiếng

Thứ Hai, 02/11/2020 09:30

Xe đầu kéo hạng nặng Mercedes và Scania có cuộc đua thú vị nhất từng có trong một video thực tế do các BTV của tạp chí Carwow thực hiện.

Carwow đã tổ chức cuộc đua giữa một chiếc Mercedes Actros và một chiếc Scania R500 tại một địa điểm là sân bay bỏ không ở Đức hôm 30/10/2020.

Chiếc xe Mercedes Actros sử dụng khối động cơ 10,7 lít công suất 480 mã lực. Trong khi đó, Scania được trang bị động cơ 13 lít công suất 500 mã lực.

Biên tập viên Mat Watson là người cầm lái trên chiếc đầu kéo hiệu Mercedes Actros tỏ ý không hài lòng về việc ngồi trong chiếc xe có công suất thấp hơn, nên anh đưa ra vài dự báo không lạc quan về kết quả cuộc thi.

màn đua tốc độ và thử phanh của cặp xe đầu kéo danh tiếng
Cả hai chiếc xe không kéo theo rơ-mooc bắt đầu bài thi bứt tốc, với trọng tài là camera thể thao hồng ngoại

Trong bài thi bứt tốc, cả hai chiếc xe không kéo theo rơ-mooc và chiếc xe đầu kéo nào cán đích trước - là một địa điểm gắn máy quay thể thao quét bằng tia hồng ngoại, sẽ được máy quay xác định bên thắng cuộc.

Trong bài thi phanh khẩn cấp, cả 2 phương tiện đều kéo theo rơ-mooc với tổng trọng lượng mỗi xe là 44 tấn, hai xe sẽ phanh khẩn cấp từ tốc độ 80km/h về 0km/h, xe nào vệt phanh dài hơn và dừng lại sau thì sẽ là bên thua cuộc.

Ngày thi đấu thứ hai của Giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2020 là các bài thi thử thách đội đua vượt...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.