Màn hình ô tô siêu đặc biệt giành Giải thưởng thiết kế Đức

Thứ Tư, 16/02/2022 15:00

Hãng lốp xe Đức Continental vừa giành Giải thưởng thiết kế Đức 2022 cho màn hình ô tô điện tử với công nghệ "chỉ hiển thị khi cần".

Continental AG là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức chuyên về hệ thống phanh, thiết bị điện tử nội thất, hệ thống an toàn, máy đo tốc độ, nhưng lại được biết đến nhiều nhất với sản phẩm lốp xe nhãn hiệu Continental.

màn hình ô tô siêu đặc biệt giành giải thưởng thiết kế Đức

Mô tả cách hiển thị thông tin bảng điều khiển ô tô lên táp-lô thông qua công nghệ màn hình ShyTech

Sản phẩm mới nhất nhận được sự công nhận xứng đáng là màn hình ShyTech, giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi thiết kế uy tín - Giải thưởng thiết kế Đức 2022, theo AutoEvolution.

ShyTech được mô tả là một giải pháp tích hợp liền mạch các màn hình có độ phân giải cao vào một bề mặt có hình dạng hai chiều trong giao diện bằng nhựa, gỗ hoặc da.

màn hình ô tô siêu đặc biệt giành giải thưởng thiết kế Đức

ShyTech chỉ hiện thỉ thông tin khi con người ra lệnh, bằng ngón tay hoặc giọng nói

Tính năng đáng chú ý nhất của ShyTech là khả năng làm cho thông tin chỉ được hiển thị khi cần thiết và biến mất khỏi bảng điều khiển khi không cần thiết.

Màn hình ShyTech có thể chiếm toàn bộ chiều rộng của bảng táp-lô nhưng nó vẫn không làm người lái mất tập trung, vì nó chỉ hiển thị khi cần thiết.

màn hình ô tô siêu đặc biệt giành giải thưởng thiết kế Đức

Dữ liệu hiển thị có độ nét cao, phù hợp với màu nền táp-lô

Để kích hoạt nó, người dùng chỉ cần đưa tay lên bề mặt, chạm vào bề mặt màn hình hoặc ra lệnh giọng nói.

Được tích hợp liền mạch vào bề mặt táp-lô, ShyTech hiển thị lại chính xác thông tin của bảng điều khiển xe và khi biến mất, sẽ trả lại bề mặt chất liệu táp-lô.

Tùy thuộc vào nội thất của xe, bề mặt hiển thị dữ liệu có thể trông giống như ốp gỗ, bề mặt bọc da, kim loại…

màn hình ô tô siêu đặc biệt giành giải thưởng thiết kế Đức

Đồ họa mô tả cách hiển thị thông tin của xe lên táp-lô thông qua công nghệ ShyTech

Continental giải thích rằng công nghệ này giúp người lái xe tập trung khi ngồi sau tay lái, không bị phân tâm bởi những thông tin vô ích liên tục xuất hiện.

Giải thưởng thiết kế Đức là sự kiện quan trọng hàng năm được tổ chức bởi Hội đồng thiết kế Đức, được coi là cơ quan có thẩm quyền cao nhất đại diện cho những bước phát triển mới trong ngành thiết kế công nghiệp Đức.

Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia quốc tế hàng đầu từ tất cả các lĩnh vực thiết kế.

Rolls-Royce tiết lộ hình ảnh biểu tượng "thiếu phụ bay" Spirit of Ecstasy mới, dự kiến được lắp đầu...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.