Mang xe hơi đi... phá

Thứ Sáu, 10/07/2015 08:04

VOC 2015 thử thách độ bền bỉ, sức mạnh của những chiếc xe với bài thi vượt suối, vượt rừng cây, đêm tối.

mang xe hơi đi... phá
Một chiếc xe tham gia Giải đua xe địa hình toàn quốc Vietnam Offroad Cup (VOC) 2015.

Hơn 70 chiếc xe đủ loại vừa tham gia một giải đua “phá xe” tại Làng văn hoá - du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).

Với tên gọi Giải đua xe địa hình toàn quốc Vietnam Offroad Cup (VOC) 2015 do diễn đàn ô tô xe máy Otofun tổ chức, giải đua quy tụ hơn 70 ô tô thuộc 60 đội thi đấu tham gia tranh tài.

Các đội thi trong VOC 2015 được phân thành ba hạng gồm bán tải cơ bản, nguyên bản, bán chuyên. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các đội thi đến từ các doanh nghiệp kinh doanh xe bán tải.

Đường thi đấu khá phức tạp đòi hỏi người tham gia phải có đủ thể lực và kỹ năng kiểm soát xe tốt. Những bài thi như: Xuống hố góc thoát đáy 60 độ, chạy vào đường bập bênh vòng vèo, hay đi nghiêng 35-40 độ là những thử thách thực sự đối với các đội đua.

Đặc biệt, VOC 2015 còn thử thách độ bền bỉ và sức mạnh của những chiếc xe với bài thi vượt suối, vượt rừng cây,... trong điều kiện đêm tối.

Phát biểu tại lễ khai mạc VOC 2015, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khẳng định VOC là một sân chơi bổ ích, thiết thực cho những người đam mê xe tại Việt Nam.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.