Mất an toàn giao thông vì không cài dây an toàn

Thứ Tư, 22/04/2015 11:02

Chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong châu Á nói tại chương trình lái xe an toàn do Ford Việt Nam tổ chức.

mất an toàn giao thông vì không cài dây an toàn
Huấn luyện viên người Mỹ khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường - DSFL” do Ford Việt Nam tổ chức

Số liệu thống kê của Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIPF) ghi nhận, tai nạn giao thông hàng năm khiến Việt Nam thiệt hại khoảng 630 nghìn tỷ đồng (tương đương với hơn 3 tỷ USD). Những nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng tai tai nạn giao thông được xác định do người tham gia giao thông không cài dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, lái xe quá tốc độ, lái xe khi đã uống rượu bia hoặc không đội mũ bảo hiểm,...

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tai nạn giao thông hiện vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu cho những người ở độ tuổi từ 15-29. Và những người tham gia giao thông bằng các phương tiện thô sơ như xe đạp, xe máy, người đi bộ là những đối tượng dễ bị tổn thương và chiếm đến gần một nửa số tử vong trong các tai nạn giao thông.

Tại Việt Nam, vấn đề an toàn giao thông luôn là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm lớn từ Chính phủ và người dân. Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, năm 2014 toàn quốc đã xảy ra 25.322 vụ tai nạn, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người cùng những hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội, dân sinh.

Năm nay, Ford tiếp tục ghi nhận sự hợp tác lâu dài của các đối tác như Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ phòng chống thương vong Châu Á khi thực hiện chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường - DSFL”, với mục tiêu thay đổi nhận thức cộng đồng vì một môi trường giao thông an toàn và văn minh.

DSFL 2015 là năm thứ 8 chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Khởi động bằng một khóa huấn luyện nâng cao do hai huấn luyện viên trưởng từ Mỹ vào hai ngày 20-21/4/2015 tại trung tâm đào tạo lái xe Đình Xuyên (Hà Nội), DSFL 2015 dự kiến sẽ đào tạo hơn 1.500 học viên tại 7 tỉnh thành và đạt mốc 10,000 học viên tham dự đến cuối năm nay.

Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.