Mất giấy chứng nhận đăng kiểm, cần làm gì để được cấp lại?

Thứ Sáu, 29/09/2017 09:55

Nhiều chủ xe ô tô bị mất giấy đăng kiểm khá bối rối, không biết cần thủ tục gì để được cấp lại.

mất giấy chứng nhận đăng kiểm, cần làm gì để được cấp lại?

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng kiểm hiện nay khá đơn giản, theo hướng thuận tiện cho người dân

Giấy đăng kiểm là một đồ vật rất quan trọng mà người sử dụng, chủ sở hữu xe ô tô phải mang theo mỗi khi lái xe ra đường. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà giấy đăng kiểm có thể bị mất hoặc hư hỏng. Vì vậy, nhiều chủ xe lo lắng không biết thủ tục cũng như thời gian xin cấp lại giấy đăng kiểm có phức tạp hay không?

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2903S (Hà Nội) cho biết, thủ tục xin cấp lại giấy đăng kiểm (giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) hiện nay khá đơn giản, theo hướng giảm thủ tục cũng như tiết kiệm thời gian cho chủ sở hữu ô tô.

Theo đó, khi bị mất giấy đăng kiểm, chủ xe chỉ cần cầm chứng minh thư (thẻ căn cước) bản gốc, đăng ký xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe ô tô đến bất cứ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để làm thủ tục xin cấp lại. Khi đến trung tâm đăng kiểm, chủ xe lấy tờ khai cam kết về  việc mất giấy đăng kiểm, ghi lại các thông tin về chiếc xe cũng như chủ xe theo đúng yêu cầu. Thời gian làm thủ tục xin cấp lại giấy đăng kiểm chỉ từ 5 – 10 phút.

Cuối cùng, chủ xe phải thực hiện đăng kiểm lại xe từ đầu. Nếu xe còn thời hạn đăng kiểm vẫn phải thực hiện đăng kiểm lại. Sau khi hoàn tất đăng kiểm xe, giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ được cấp mới hoàn toàn. Lúc này, chủ xe có thể yên tâm lưu thông chiếc xe ngoài đường.

Trước đây, việc xin cấp lại giấy (sổ) chứng nhận đăng kiểm khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Nhưng nay, thủ tục đã cực kỳ đơn giản, giúp các tài xế cũng như chủ xe không phải lo lắng khi bị mất hay hư hỏng giấy chứng nhận đăng kiểm.

 

 

Phóng viên trao đổi với ông Nguyễn Đông Phong, Phó phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm VN) về...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.