Mất giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm, phải làm sao?

Thứ Sáu, 29/06/2018 09:33

Giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm là giấy tờ cần thiết để quay lại nhận sổ đối với những xe đăng kiểm lần đầu.

mất giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm, phải làm sao?

Chủ xe sẽ bị mất thời gian nhiều hơn trong khâu xác minh nếu mất giấy hẹn lấy sổ đăng kiểm - Ảnh: Khánh Linh

Hỏi: Mới đây, tôi có đăng kiểm chiếc xe CR-V mới mua nhưng do sơ ý đã làm mất giấy hẹn đến nhận sổ đăng kiểm của xe. Xin hỏi, tôi phải làm gì hay cần mang những giấy tờ gì để có thể đến nhận sổ đăng kiểm?

Nguyễn Hoàng Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời:

Giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm là giấy tờ cần thiết để có thể quay lại nhận sổ đối với những xe mới đăng kiểm lần đầu. Đây cũng là giấy tờ quan trọng và cần thiết để tránh giao trả nhầm sổ đăng kiểm của các phương tiện.

Tuy nhiên, nếu bạn bị mất giấy hẹn thì vẫn có thể đến nhận lại sổ đăng kiểm khi đem theo đầy đủ các giấy tờ sau:

Nếu là xe tư nhân bạn chỉ cần mang chính chiếc xe đã được kiểm định trên sổ đăng kiểm, giấy CMT hoặc thẻ căn cước công dân của chủ sở hữu xe và đăng ký xe để có thể nhận lại sổ đăng kiểm xe.

Đối với trường hợp xe cơ quan hay xe doanh nghiệp thủ tục sẽ phức tạp hơn. Ngoài các giấy tờ tương tự như trên, khi đến trung tâm đăng kiểm để nhận sổ bạn cần mang thêm giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp sở hữu xe mới có thể nhận lại sổ đăng kiểm.

Do đánh mất giấy hẹn lấy sổ đăng kiểm nên khi mang đủ các giấy tờ kể trên, chủ xe cũng sẽ mất đôi chút thời gian do các nhân viên tại trung tâm đăng kiểm cần thời gian để đối chiếu các hồ sơ giấy tờ cần thiết mới có thể trao lại sổ đăng kiểm.

Trung tâm Đăng kiểm 29-06V, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Đinh Nguyễn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.