Mất tiền oan vì phim cách nhiệt và biển kim loại trên ô tô

Thứ Sáu, 23/06/2017 14:25

Phim cách nhiệt và biển kim loại trên ô tô là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng việc thu phí tự động.

mất tiền oan vì phim cách nhiệt và biển kim loại trên ô tô

Mất tiền oan vì phim cách nhiệt và biển kim loại trên ô tô

Sau hơn 1 năm triển khai thu phí tự động tại các trạm thu phí với tỷ lệ 99.8% giao dịch thành công. Tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn còn những giao dịch lỗi, gây mất tiền oan mà nguyên nhân gây lỗi lại đến từ phía người dùng.

Kính lái của xe ô tô thường đặt nghiêng và có diện tích lớn, trở thành nơi bức xạ mặt trời xuyên qua nhiều nhất ở trên xe. Chính vì vậy trong những ngày nắng nóng, chủ xe thường đầu tư dán phim cách nhiệt nhằm chống nóng và chống tia bức xạ mặt trời.

Mới vào đầu hè nhưng thống kê từ nhà đầu tư thu phí tự động VETC cho thấy, đã xảy ra nhiều trường hợp chủ xe dán phim cách nhiệt đè lên thẻ điện tử. Nếu phim cách nhiệt đã dán có tính kim loại sẽ dẫn tới lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí. Lúc này ăng-ten sẽ không nhận dạng được thẻ điện tử do phim cách nhiệt có tính kim loại gây nhiễu, làm phát sinh lỗi giao dịch.

Ngoài phim cách nhiệt, các xe khách đường dài cũng thường đặt thêm bảng thông báo tuyến lên kính trước của xe. Nếu là biển bằng kim loại (nhôm, thép, inox,…) khi đặt gần khu vực có thẻ đều gây ảnh hưởng dẫn tới lỗi giao dịch khi qua trạm.

Theo thông tin chính thức từ VETC: “Các chủ phương tiện đã thực hiện dán thẻ điện tử VETC lên kính lái trước khi dán phim cách nhiệt, đặt biển báo hay thực hiện các tác động tới kính lái cần gọi tổng đài 1900.6010 hoặc tới các Điểm dịch vụ VETC tại trạm thu phí để được tư vấn, nếu cần thiết sẽ thực hiện dán lại thẻ loại dán kính sang loại dán đèn. Chi phí dán lại thẻ điện tử được Công ty VETC quy định là 120.000đ/1 thẻ”.

Như vậy có thể thấy, chủ phương tiện không những bị lỗi giao dịch, phải trả vé thủ công để qua trạm thu phí mà còn có nguy cơ phải trả tiền dán lại thẻ thu phí tự động.

 

 

T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.