Mẫu bán tải mới của Mazda sẽ do Isuzu sản xuất

Thứ Ba, 12/07/2016 08:35

Sau mẫu Mazda BT-50, hãng xe Nhật Bản sẽ cho ra xe kế tiếp do đối tác Isuzu phát triển và sản xuất.

mẫu bán tải mới của mazda sẽ do isuzu sản xuất
Mẫu xe bán tải mới của Mazda, do Isuzu phát triển và sản xuất, sẽ được bán trên thị trường toàn cầu, trừ Mỹ - Ảnh: Leftlane

Mẫu xe bán tải mới này chưa có tên gọi, tới đây sẽ thay thế BT-50. Quá trình phát triển mới đang trong giai đoạn phôi thai nên chưa có hé lộ gì về hình thức cũng như động cơ.

Đây là quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, ít nhất là về mặt lý thuyết.

Về phía Isuzu, việc này sẽ giúp hãng cắt giảm chi phí thiết kế một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới và tăng hiệu quả kinh tế trên quy mô khi mẫu xe đi vào sản xuất.

Về phía Mazda, thương vụ này sẽ giúp giảm thiểu chi phí thay thế BT-50, để công ty tập trung phát triển các mẫu xe con và crossover chiếm phần lớn doanh số toàn cầu của công ty.

Mẫu xe bán tải mới của Mazda, do Isuzu phát triển và sản xuất, sẽ được bán trên thị trường toàn cầu, trừ Mỹ. Khi có mặt trên thị trường, nó sẽ cạnh tranh trên cùng phân khúc với Toyota Hilux, Volkswagen Amarok, Nissan Navara và Renault Alaskan.

Theo Leftlane

So với những hình ảnh được công bố, đoạn video quảng cáo của CX-4 mang đến cái nhìn toàn diện về mẫu...
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.