Mẫu mini SUV Toyota C-HR đang gặp khó tại thị trường Mỹ

11/12/2017 16:05

Mẫu C-HR đang có doanh số không khả quan tại thị trường Mỹ do thiếu bản trang bị hệ dẫn động 4 bánh.

mẫu mini suv toyota c-hr đang gặp khó tại thị trường mỹ

Toyota C-HR đang hụt hơi so với các đối thủ do không có bản dẫn động 4 bánh AWD

Mẫu mini SUV của Toyota được bán ra tại Mỹ vào tháng 4/2017 với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại doanh số của mẫu xe này không được như kỳ vọng. Toyota C-HR bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các đối thủ Chevrolet Trax và Honda HR-V. Tính đến thời điểm hiện tại C-HR chỉ bán được 21.889 xe tại thị trường Mỹ, thấp hơn các đối thủ trên khá nhiều. Phó chủ tịch Toyota Bắc Mỹ - ông Bob Carter mới đây đã chia sẻ với trang Wards Auto rằng: "Việc không có tuỳ chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD chính là yếu tố chính ảnh hưởng đến doanh số của C-HR tại thị trường Mỹ".

Ngoài ra một lý do khác được vị Phó Chủ tịch này đưa ra, Toyota C-HR hiện đang có giá quá cao. Mẫu Mini SUV này hiện đang được bán với giá khởi điểm 22.500 USD (510 triệu đồng) trong khi các đối thủ có trang bị khá nhiều tính năng tương đồng lại đang có mức giá khởi điểm chỉ từ 19.000 USD (430 triệu đồng). Với mức giá chênh lệch kể trên khách hàng thường không quan tâm đến mẫu SUV của Toyota.

Ngoài 2 đối thủ Chevrolet Trax và Honda HR-V mẫu Mini SUV của Toyota sẽ phải đối mặt thêm 1 đối thủ mới khá mạnh khác là Nissan Kicks. Mẫu mini SUV của Nissan sẽ có giá bán dưới 19.000 USD và những khách hàng nào muốn có hệ dẫn động 4 bánh AWD thì có thể chọn lên mẫu Rogue Sport giá từ 21.420 USD (486 triệu đồng).

Thành Công