Màu sơn ô tô nào đang được ưa chuộng nhất?

Thứ Năm, 05/01/2017 13:28

Khảo sát của tập đoàn sơn PPG, những màu sơn cơ bản vẫn là màu được nhiều người lựa chọn nhất.

màu sơn ô tô nào đang được ưa chuộng nhất?
Trong 2 năm trở lại đây, màu trắng vẫn là màu sơn ô tô được nhiều người lựa chọn nhất thế giới - Ảnh minh họa

Ngành công nghiệp ô tô phát triển kéo theo việc sơn xe ô tô phát triển theo. Trong những năm qua, bảng màu sơn ô tô đã trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những màu sơn cơ bản vẫn “đắt hàng” nhất.

Theo tập đoàn sơn PPG, màu trắng vẫn được nhiều khách hàng mua xe trên thế giới lựa chọn nhất trong năm 2016 vừa qua. Theo dữ liệu khảo sát của PPG, 38% những chiếc ô tô bán ra trong năm 2016 được sơn màu trắng và con số tương ứng trong năm 2015 là 35%. Vì vậy, tính đến thời điểm hiện nay, màu trắng được coi là màu sơn xe HOT nhất trên thế giới.

màu sơn ô tô nào đang được ưa chuộng nhất?
Bảng xếp hạng những màu sơn HOT nhất trong năm 2016 - Theo PPG

Đứng thứ 2 trong đánh giá của PPG là màu đen với tỷ lệ 16% số xe được bán ra. Xếp ngay sau là màu bạc với 12% và màu xám với 10%. Cũng theo đánh giá này của PPG, các khách hàng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương "cuồng" ô tô màu trắng nhất. 47% những người mua ô tô trong năm 2016 tại khu vực này chọn màu trắng. Những lựa chọn tiếp theo của người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương là đen (14%), tự nhiên (11%), bạc (10%) và đỏ (7%).

Dự đoán trong thời gian tới, tập đoàn PPG nhận định người mua xe sẽ chuộng màu xanh dương hơn. Tập đoàn này đã thấy doanh số của xe sang, xe cỡ trungxe cỡ nhỏ màu xanh dương thuộc phiên bản 2017-2018 tăng thêm 3%.

Xem thêm video:

Nhiều người sơn phủ gầm ô tô để giảm tiếng ồn nhưng một số khác lại cho rằng việc làm này không hiệu...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.