Mẫu SUV hoàn toàn mới của Lexus ấn định ngày ra mắt

Chí Vũ
Thứ Năm, 25/05/2023 09:00

Lexus TX - mẫu SUV hoàn toàn mới của thương hiệu xe sang Nhật Bản sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 6 tới đây.

Lexus vừa công bố những hình ảnh hé lộ đầu tiên về nội thất của Lexus TX, mẫu SUV cỡ lớn hoàn toàn mới của hãng, đồng thời cho biết xe sẽ chính thức trình làng vào ngày 8/6 sắp tới.

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy Lexus TX sẽ được trang bị 3 hàng ghế. Tuy nhiên, xe chỉ có 6 chỗ ngồi với 2 hàng ghế sau đều là ghế đôi, thay vì kiểu thiết lập 2/3/2 thường thấy.

mẫu suv hoàn toàn mới của lexus ấn định ngày ra mắtmẫu suv hoàn toàn mới của lexus ấn định ngày ra mắt

Hình ảnh hé lộ nội thất mẫu TX do Lexus công bố

Bên cạnh đó, hình ảnh chụp cửa lên/xuống của Lexus TX cũng cho thấy xe sẽ được trang bị hệ thống âm thanh Mark Levinson tương tự nhiều mẫu Lexus khác.

Theo thông tin từ Motor1, Lexus TX sẽ được phát triển dựa trên Toyota Grand Highlander, mẫu SUV cỡ lớn vừa ra mắt thị trường Bắc Mỹ hồi tháng 2 và dự kiến mở bán từ cuối năm nay. Về kích cỡ, Lexus TX lớn hơn mẫu RX và xếp dưới 2 dòng xe GX và LX.

mẫu suv hoàn toàn mới của lexus ấn định ngày ra mắt

Ảnh dựng máy tính của Lexus TX, không phải ảnh chính thức. Ảnh: Kolesa.ru

Lexus hiện cũng đã đăng ký nhãn hiệu cho 3 biến thể của mẫu TX, gồm TX350, TX500h và TX550h+. Các nguồn tin dự đoán với những tên gọi này, xe sẽ có 3 phiên bản động cơ. Trong đó, TX500h và TX550h+ sẽ lần lượt được trang bị động cơ hybrid và hybrid cắm sạc.

Ngoài ra, với việc sử dụng chung khung gầm TNGA-K cùng Toyota Grand Highlander, Lexus TX nhiều khả năng cũng sẽ có các chi tiết thiết kế, bố cục nội thất và một số tính năng tương tự mẫu SUV mang logo Toyota. Ví dụ như cặp màn hình 12,3 inch trên táp-lô, gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình giải trí trung tâm, hiển thị trên kính lái HUD hay sưởi/thông gió 2 hàng ghế đầu.

Doanh số Lexus tăng trưởng mạnh từ đầu năm 2023 dù giá xe cao hơn sau một số lần điều chỉnh giá bán...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.