Mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của KIA sắp ra mắt sẽ cạnh tranh với Ford EcoSport

Thứ Hai, 27/04/2020 15:30

Với giá bán dự kiến từ 10 đến 16 nghìn USD, KIA Sonet sẽ có 3 tuỳ chọn động cơ (cả máy xăng và máy dầu) và đối đầu Ford EcoSport.

mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của kia sắp ra mắt sẽ cạnh tranh với ford ecosport
KIA Sonet đã được giới thiệu dưới dạng concept

Sản phẩm tiếp theo được KIA giới thiệu tới thị trường Ấn Độ là chiếc SUV cỡ nhỏ có tên KIA Sonet. Mẫu xe này đã được giới thiệu trước đó dưới dạng concept. Theo những thông tin mới nhất thì mẫu xe thương mại sẽ không khác biệt nhiều so với mẫu xe concept. KIA Sonet được định vị là đối thủ của Ford Ecosport.

mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của kia sắp ra mắt sẽ cạnh tranh với ford ecosport
Sonet sẽ là mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của KIA

Như vậy, nhiều khả năng xe sẽ tiếp tục sở hữu lưới tản nhiệt kiểu mũi hổ đặc trưng của KIA, đèn pha projector, đèn ban ngày và đèn hậu LED, giá để đồ trên nóc, vành hợp kim hai tông màu...

mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của kia sắp ra mắt sẽ cạnh tranh với ford ecosport
Sonet có chiều dài dưới 4m, đáp ứng các yêu cầu về xe cỡ nhỏ của Ấn Độ

Sonet có chiều dài dưới 4m, đáp ứng các yêu cầu về xe cỡ nhỏ của Ấn Độ, đây cũng là chiếc xe gầm cao nhỏ nhất của KIA.

Khoang nội thất có màn hình giải trí cảm ứng 10,25 inch, vô lăng tích hợp các nút điều khiển đa tính năng, điều hòa tự động và hệ thống âm thanh Bose.

mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của kia sắp ra mắt sẽ cạnh tranh với ford ecosport
Sẽ có 3 tuỳ chọn động cơ cho KIA Sonet, với 2 phiên bản máy xăng và 1 phiên bản máy dầu

Động cơ có khả năng chia sẻ với Hyundai Venue, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS6 ở Ấn Độ. Danh sách gồm động cơ 1.0 Kappa Turbo GDI máy xăng (công suất tối đa 118 mã lực), 1.2 Kappa máy xăng (công suất tối đa 82 mã lực) và 1.5 U2 CRDi máy dầu (công suất tối đa 99 mã lực). Đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc 7 cấp DCT cho bản 1.0, số sàn 5 cấp cho bản 1.2 và số sàn 6 cấp cho bản 1.5.

Giá bán tự kiến của KIA Sonet từ 10 đến 16 nghìn USD. Mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt thế giới vào khoảng giữa năm 2020, với việc ra mắt thị trường sau đó vào tháng tám.

Dựa trên nền tảng của mẫu xe MINI Convertible, dòng sản phẩm mui trần này mới đây đã trình làng thêm...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.