Mẫu xe Honda City lắp máy dầu giá chỉ 16.400 USD

Thứ Năm, 23/07/2020 08:00

Một điều gây ngạc nhiên với ngành công nghiệp ô tô thế giới là mẫu xe Honda City phiên bản máy dầu vừa ra mắt thị trường Ấn Độ đầu tháng này.

Mẫu xe Honda City lắp máy dầu giá chỉ 16.400 USD 1
Honda City 2020 bản máy dầu ra mắt hôm 2/7/2020 ở Ấn Độ

Ngành công nghiệp ô tô đang dần chuyển sang các phương tiện sạch hơn với sự gia tăng phổ biến của xe hybrid và xe điện.

Tuy nhiên, vẫn còn những thị trường khác thích động cơ diesel nhờ sự bền bỉ của khối động cơ cùng với chi phí nhiên liệu phải chăng.

Tại Ấn Độ, chiếc xe Honda City vừa ra mắt đầu tháng 7 này gây ngạc nhiên cho giới công nghiệp ô tô châu Á, với trang bị động cơ diesel i-DTEC 1.5L, tạo ra 99 mã lực công suất và 200 Nm sức kéo, sử dụng hộp số tay 6 cấp, không có tùy chọn số tự động vì loại hộp số vô cấp CVT của Honda không thể lắp cho động cơ máy dầu.

Lý do gây ngạc nhiên là bởi Honda vốn không phải là một nhà sản xuất xe hơi có kinh nghiệm về động cơ diesel.

Các công ty Honda ở khắp châu Á như ở Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Philippines không cung cấp bất kỳ loại xe chạy bằng diesel nào, ngoài một biến thể CR-V duy nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, thị trường Ấn Độ lại khác, Honda vẫn cung cấp những chiếc xe như Honda Amaze và Honda WR-V với các tùy chọn động cơ diesel, và bây giờ thị trường có thêm chiếc sedan Honda City hoàn toàn mới, trang bị máy dầu.

Mẫu xe Honda City lắp máy dầu giá chỉ 16.400 USD 2
Nội thất Honda City bản máy dầu ở Ấn Độ

Về nội thất, Honda City 2020 đã được điều chỉnh phù hợp với thị trường Ấn Độ, nội thất màu be, cửa sổ trời tùy chọn, bảng điều khiển màn hình LCD đủ màu 6,9 inch, trang trí nội thất có đệm ghế, vô lăng bọc da và viền trang trí giả gỗ.

Về mặt công nghệ, Honda cũng đã bổ sung tích hợp phần mềm Amazon Alexa vào City để quản lý dễ dàng hơn các ứng dụng dựa trên thông tin giải trí của phương tiện cũng như các chức năng trong xe.

Cần lưu ý là Ấn Độ là quốc gia có các quy định về khí thải diesel rất nghiêm ngặt, vì vậy Honda City chạy bằng diesel vào được Ấn Độ nghĩa là có thể sang các thị trường khác một cách dễ dàng, với mức giá khá cạnh tranh là 16.400 USD.

Với 2.183 xe được bán ra trong tháng 6, Honda City bất ngờ vượt qua Toyota Vios, trở thành xe bán...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.