Mẫu xe sắp bị khai tử tại Việt Nam do ế ẩm

Thứ Hai, 23/04/2018 16:03

Mitsubishi ra thống báo sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất đối với mẫu SUV Pajero trên toàn thế giới.

mẫu xe sắp bị khai tử tại việt nam do ế ẩm

Mitsubishi ra thống báo sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất đối với mẫu SUV Pajero trên toàn thế giới

Phiên bản cuối cùng của mẫu SUV Pajero vừa được Mitsubishi giới thiệu tại thị trường Đức với tên gọi Final Edition. Tên gọi dường như đã nói lên tất cả khi bên cạnh việc ra mắt phiên bản này, Mitsubishi ra thống báo sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất đối với mẫu SUV Pajero trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Pajero luôn nằm trong danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất hàng tháng, với doanh số chỉ vài chiếc. Thậm chí trong nhiều tháng, Mitsubishi Việt Nam không bán được chiếc Pajero nào. Trong 7 tháng đầu năm 2017, Mitsubishi Pajero chỉ bán được 5 chiếc tại thị trường Việt Nam. Điều này khiến Pajero trở thành mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam hiện nay. Đến tháng 8/2017, do quá ế ẩm nên Mitsubishi Việt Nam đã âm thầm gạch tên Pajero ra khỏi danh mục sản phẩm báo cáo doanh số tới Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Tuy nhiên hiện nay, Mitsubishi Pajero vẫn được Mitsubishi Việt Nam bán ra với giá 1,956 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Land Cruiser Prado hay Ford Explorer, đều có giá bán trên 2 tỷ đồng.

Xuất hiện từ năm 1982, Mitsubishi Pajero được đánh giá là dòng xe thành công nhất của hãng xe Nhật Bản cả về mặt thương mại lẫn hình ảnh thương hiệu. Dù vậy, thế hệ Pajero sản xuất từ năm 2006 lại đối mặt với rất nhiều khó khăn trên thương trường, không thể hiện được tính cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc đại diện.

 

Những xe Mitsubishi bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.