Mazda 2 sắp ra mắt có công nghệ đắt tiền, giá tạm tính từ 509 triệu

Thứ Năm, 22/11/2018 15:09

Mazda 2 mới sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ có công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC).

mazda 2 sắp ra mắt có công nghệ đắt tiền, giá tạm tính từ 509 triệu
Mazda 2 mới sắp ra mắt tại Việt Nam là mẫu xe thứ 4 của hãng được trang bị công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control

Dù chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, nhưng Mazda 2 mới, được nhập khẩu nguyên chiếc đã được nhiều khách hàng quan tâm và chú ý. Theo Mazda, với giá tạm tính chỉ 509 triệu đồng, mẫu xe này được trang bị công nghệ tiên tiến, nổi bật là công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC). Đáng chú ý, Mazda 2 là mẫu xe thứ 4 của hãng được trang bị công nghệ này.

Công nghệ G-Vectoring Control là gì?

G-Vectoring Control là công nghệ kiểm soát gia tốc được Mazda phát triển riêng cho các mẫu xe của mình. Đối với người lái, GVC dựa trên tác động vào vô lăng như góc đánh lái, tốc độ đánh lái để điều chỉnh mô-men xoắn đầu ra của động cơ giúp việc điều khiển xe diễn ra nhịp nhàng và chính xác hơn, hạn chế số lần điều chỉnh đến mức tối đa.

Đối với hành khách, GVC chủ động hỗ trợ kiểm soát tốc độ của xe nhằm giúp vận tốc không thay đổi quá đột ngột, nâng cao thăng bằng và ổn định của người ngồi, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi xe di chuyển. Công nghệ GVC sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện mặt đường trơn trượt, ít độ bám như lúc trời mưa hay bề mặt đường xấu. Lốp xe luôn bám đường trong bất kỳ tình huống nào, độ an toàn cũng vì thế được nâng cao. 

Ông Toru Yoshioka, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Hệ thống của Tập đoàn Mazda Nhật Bản cho biết: “Công nghệ GVC hỗ trợ người lái điều khiển phương tiện bằng cách định vị những điểm kiểm soát chính ở vị trí lý tưởng và cải thiện tính ổn định của xe khi vận hành, đảm bảo người lái có thể điều khiển xe mà không lo lắng hoặc căng thẳng”.

mazda 2 sắp ra mắt có công nghệ đắt tiền, giá tạm tính từ 509 triệu
Nội thất sáng màu điểm nhấn đặc biệt trên Mazda 2 mới

Mazda 2 mới tại Việt Nam có bị cắt trang bị?

Bên cạnh công nghệ GVC, Mazda 2 mới còn sở hữu nội thất sáng màu hoàn toàn mới. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về tất cả công nghệ và tiện nghi trên Mazda 2 sắp ra mắt tại Việt Nam nhưng theo một số nguồn tin đáng tin cậy, mẫu xe này sẽ được trang bị tương tự như ở các thị trường toàn cầu.

Theo đại lý Mazda, Mazda 2 nhập khẩu sẽ có giá bán từ 509 – 599 triệu đồng với 4 phiên bản khác...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.