Mazda 6 thế hệ tiếp theo sẽ dựa trên công thức xe BMW

Thứ Năm, 16/04/2020 10:00

Mazda 6 thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau, động 6 xy-lanh bố trí theo chiều dọc và có thể xuất hiện cả phiên bản coupe.

mazda 6 thế hệ tiếp theo sẽ dựa trên công thức xe bmw
Mazda 6 thế hệ tiếp theo được cho là sẽ có thiết kế giống với mẫu xe ý tưởng Vision Coupe từng được giới thiệu hồi năm 2017

Mazda 6 hiện tại đã được cho là đã và đang làm rất tốt. Thế nhưng dự kiến thế hệ tiếp theo của mẫu xe này sẽ còn có nhiều thay đổi ngoạn mục, khác biệt hơn rất nhiều. Theo Car & Drive, Mazda 6 thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và được sản xuất theo công thức rất giống với các mẫu xe BMW.

Cụ thể, xe sẽ chạy trên nền tảng sử dụng hệ dẫn động cầu sau mới và bố trí động cơ theo chiều dọc, tương tự BMW. Có rất ít thông tin chi tiết nhưng Car & Drive cũng cho hay rất có thể sẽ có thêm cả động cơ Skyactiv-X 6 xy-lanh và hệ thống truyền động hybrid 48V.

Thêm vào đó, Car & Drive còn cho thấy động cơ 6 xy-lanh cũng có thể sẽ được sử dụng trên Lexus IS và RC thế hệ tiếp theo.

Quay trở lại với Mazda 6, chiếc xe dự kiến ​​sẽ giống với mẫu xe ý tưởng Vision Coupe đã ra mắt tại Tokyo Motor Show 2017 (Triển lãm ô tô Tokyo 2017). Và vì vậy, không loại trừ khả năng Mazda 6 thế hệ mới cũng sẽ có phiên bản coupe 4 cửa như Vision Coupe, với mui xe dài. Trong khi Vision Coupe có nội thất 4 chỗ ngồi thì Mazda 6 2023 dự kiến sẽ có thể giữ nguyên bố cục 5 chỗ ngồi thực tế hơn.

Tuy nhiên điều này có thể không hoàn toàn đúng bởi theo Car & Drive, cũng có khả năng Mazda 6 thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản coupe 2 cửa. Đây là điều thú vị và nếu xảy ra, nhiều khả năng mẫu xe RX sẽ bị khai tử.

Làm sạch, vệ sinh và khử trùng nội thất ô tô trong mùa dịch là một việc nên làm ở thời điểm dịch...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.