Mazda bị đứt nguồn cung tại Malaysia do thiếu chip

Thứ Tư, 08/09/2021 09:30

Sự thiếu hụt chip bán dẫn đang diễn ra đã ảnh hưởng đến một số công ty xe hơi ở Malaysia và hãng xe Bermaz Motor không phải là ngoại lệ. 

Gần đây, Bermaz Motor - nhà phân phối chính thức của Mazda tại Malaysia đã nói với biên tập viên của Paultan.org rằng họ dự kiến một số loại xe sẽ bị trì hoãn giao hàng.

“Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản của chúng tôi bị ảnh hưởng và chúng tôi không thể giao hàng cho khách đúng hạn. Hiện tại, Mazda 3, Mazda 6, CX-3, CX-30, CX-9 và MX-5 RF được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, trong khi Mazda 2 đến từ Thái Lan", người phát ngôn của Bermaz Motor nói

mazda bị đứt nguồn cung tại malaysia do thiếu chip

Một số dòng xe Mazda nhập khẩu vào Malaysia sẽ bị trì hoãn giao hàng do đứt nguồn cung từ Thái Lan, Nhật Bản

Vào tháng 7 vừa qua, Mazda Motor Corporation (Mazda Nhật Bản) đã tiết lộ rằng, để đối phó với việc cắt giảm sản lượng do thiếu chip, họ sẽ tập trung vào việc kiểm soát hàng tồn kho trên toàn cầu cũng như các hoạt động tinh gọn và hiệu quả.

“Chúng tôi ưu tiên cung cấp xe cho Hoa Kỳ và Úc, nơi nền kinh tế phục hồi và nhu cầu của ngành tăng nhanh. Tại những thị trường này, doanh số bán hàng tăng mạnh và vượt trội so với sự phục hồi của ngành”, Tetsuya Fujimoto, Giám đốc điều hành của Mazda Motor Corporation cho biết.

Đối với hoạt động lắp ráp trong nước (CKD) của Mazda, Bermaz Motor cho biết họ đang đối mặt với những hạn chế trong việc cung cấp các bộ phận linh kiện, nhưng họ đang nỗ lực hoàn thành các đơn đặt hàng trước cuối năm.

Các loại xe Mazda được lắp ráp tại Malaysia - cụ thể là tại nhà máy Inokom ở Kulim (bang Kedah) là xe CX-5 và CX-8 SUV, cả hai đều được hưởng lợi từ việc miễn thuế bán hàng 100% của Chính phủ.

Người phát ngôn của Bermaz Motor cũng xác nhận rằng các xe Mazda bán tại đây sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về thông số kỹ thuật do thiếu chip.

Bộ đôi mẫu xe Mazda 3 và Mazda CX-30 tại Australia được cập nhật phiên bản mới với nhiều nâng cấp và...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.