Mazda CX-3 sẵn sàng đối đầu với Ford Ecosport

29/10/2014 09:15

Dòng xe đa dụng cỡ nhỏ hoàn toàn mới Mazda CX-3 dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm và chính thức bước vào cuộc chiến với đối thủ nặng ký Ford Ecosport.

mazda cx-3 sẵn sàng đối đầu với ford ecosport
Hình ảnh phác thảo ngoại hình Mazda CX-3

Triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles (Mỹ) diễn ra vào cuối năm, trở thành màn diễn mở màn cho sự hiện diện của CX-3 trên toàn thế giới.

“Đàn em” của CX-5 được áp dụng triết lý thiết kế Kodo và công nghệ Sky-Active vốn đang sử dụng trên những dòng xe mới của hãng xe Nhật Bản. Lưới tản nhiệt hình mặt cười, đèn pha dẹt và hông xe uốn cong là những đặc điểm nhận diện bên ngoài của CX-3.

Theo Mazda, CX-3 được phát triển trên nền tảng khung gầm của mẫu xe 5 cửa (hatchback) Mazda2, nhưng gia tăng thêm chiều cao và khoảng sáng gầm xe.

Các thông số kỹ thuật của CX-3 hiện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ sẽ được trang bị động cơ tăng áp loại 4 xi-lanh dung tích 1.5 lít cùng tuỳ chọn hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp.

Mazda CX-3 được sản xuất ở 3 quốc gia gồm Thái Lan, Nhật Bản và Mexico. Sau khi tham gia thị trường, mẫu SUV của thương hiệu hình đôi cánh sẽ phải cạnh tranh với các tên tuổi Ford Ecosport, Suzuki Vitara, Mitsubishi ASX và Honda Vezel,...

Minh Quang