Mazda CX-5 mới sắp ra mắt khách hàng Việt Nam

Thứ Tư, 24/07/2019 14:30

Cuối tuần này vào ngày 28/7, Thaco xác nhận sẽ ra mắt Mazda CX-5 mới, sản phẩm thế hệ 6.5 của Mazda.

mazda cx-5 mới sắp ra mắt khách hàng việt nam
Nhiều khả năng, Mazda CX-5 mới sẽ được bổ sung thêm nhiều công nghệ, trang bị tương tự Mazda CX-8 vừa ra mắt

Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) xác nhận cuối tuần này vào ngày 28/7, Mazda CX-5 mới sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam tại nhà máy Thaco Mazda (Chu Lai). Tuy nhiên, mọi thông tin chi tiết về mẫu xe mới này thay đổi những gì vẫn được giữ kín. Thaco chỉ thông tin, Mazda CX-5 mới là “sản phẩm thế hệ 6.5 của Mazda”.

Cụm từ "thế hệ 6.5" lần đầu được Thaco giới thiệu trên mẫu xe Mazda CX-8 và sắp tới đây là CX-5. Nhiều khả năng, CX-5 mới sẽ được trang bị thêm các công nghệ hiện đại, đang được tích hợp trên những dòng xe Mazda mới nhất, tương tự CX-8.

Trên Mazda CX-8 vừa được ra mắt, mẫu xe này được áp dụng hàng loạt công nghệ mới so với CX-5. Gói i-Activesense có thêm tính năng ga tự động thích ứng, giữ khoảng cách với phương tiện phía trước, hỗ trợ phanh thông minh cả khi tiến và lùi, phát hiện người đi bộ, hay nhắc nhở khi tài xế cầm lái quá lâu... Bên cạnh đó, Mazda CX-8 còn là mẫu xe đầu tiên của Mazda tại Việt Nam có Apple CarPlay - một tính năng được không ít người dùng CX-5 chờ đợi.

Mazda CX-5 là một trong những mẫu crossover bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ như Nissan X-Trail hay Mitsubishi Outlander và đặc biệt là Honda CR-V. Việc nâng cấp Mazda CX-5 lần này cho thấy sự quyết tâm gia tăng sức cạnh tranh của Mazda CX-5 với Honda CR-V. Trong nửa đầu năm 2019, Mazda CX-5 bán được 6.160 chiếc, còn doanh số CR-V là 8.104 xe.

Nhiều mẫu ô tô giảm giá mạnh được cho là để tăng doanh số trước khi bước vào tháng 7 Âm lịch.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.