Mazda CX-5 tăng giá do phải nhập linh kiện qua đường hàng không

Thứ Năm, 11/01/2018 13:28

Theo đại diện Thaco, do tăng chi phí vận chuyển linh kiện khiến giá xe Mazda CX-5 cũng tăng theo.

mazda cx-5 tăng giá do phải nhập linh kiện qua đường hàng không

Theo đại diện Thaco, do tăng chi phí vận chuyển linh kiện khiến giá xe Mazda CX-5 cũng tăng theo

Trong bảng giá mới được công bố của Thaco, hai mẫu Mazda CX-5 được điều chỉnh tăng thêm 10 - 30 triệu đồng so với giá bán được công bố trước đó. Cụ thể, hai bản CX-5 2.0L 2WD và 2.5L AWD tăng thêm 10 triệu đồng lên lần lượt 869 triệu và 999 triệu đồng. Riêng phiên bản 2.5L 2WD tăng giá mạnh nhất, từ 939 triệu lên thành 969 triệu đồng, tăng thêm 30 triệu đồng.

Giải thích về hiện tượng tăng giá bất thường của CX-5, ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Công ty Cổ phẩn ô tô Trường Hải (Thaco) cho biết: "Phiên bản CX-5 2.5L 2WD có mức tăng lên tới 30 triệu đồng là do lượng hàng đặt cao nhưng khả năng cung cấp linh kiện từ phía đối tác không kịp nên chúng tôi phải nhập khẩu một số linh kiện bằng đường hàng không để kịp thời sản xuất, từ đó làm tăng chi phí vận chuyển và làm tăng giá bán xe", ông Một nói. 

Vị đại diện của Thaco cho biết thêm, thông thường, linh kiện, phụ tụng sẽ được nhập từ nước ngoài về Việt Nam bằng đường biển.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây các đối tác không sản xuất kịp để vận chuyển bằng đường biển. Vì vậy, doanh nghiệp phải chủ động nhập linh kiện bằng đường hàng không để kịp thời sản xuất, lắp ráp trong nước.

Ông Nguyễn Một khẳng định, trong thời gian tới, nếu nguồn linh kiện từ phía đối tác ổn định, Thaco sẽ nhập hàng bằng đường biển, làm hạ giá thành vận chuyển, giá xe Mazda CX-5 cũng vì thế mà giảm theo.

Theo VTC

 

 

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, Thaco áp dụng giá bán mới cho các dòng xe du lịch Kia, Mazda và Peugeot.
Tạ Hữu Hiệp
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.