Mazda CX-5 trở lại "ngôi vương" phân khúc Crossover

Thứ Hai, 08/05/2017 19:35

Mẫu Crossover của Mazda đã bán được 549 chiếc trong tháng 4/2017 bỏ xa các đối thủ.

mazda cx-5 trở lại "ngôi vương" phân khúc crossover

Mazda CX-5 trở lại ngôi vị số 1 phân khúc crossover tại thị trường Việt Nam

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mazda CX-5 đã bán được 549 chiếc trong tháng 4. Nên nhớ, mẫu Crossover của Mazda mới chỉ đánh mất ngôi vương của mình vào tháng trước khi Nissan X-Trail có một tháng thăng hoa.

Theo đó, cộng dồn 4 tháng đầu năm 2017 đã có 2.385 xe CX-5 được bán ra. Đây cũng là một con số kỷ lục của phân khúc Crossover trong nước. Ngoài sự trở lại của Mazda CX-5 thì sự sụt giảm của Nissan X-Trail cũng là điều khá bất ngờ. Sau một tháng 3 thăng hoa, bước sang tháng 4/2017, chỉ có 70 chiếc X-Trail được bán ra, sụt giảm rất nhiều so với con số 591 xe của tháng trước. Nissan hiện đã công bố giảm giá mẫu X-Trail ngay đầu tháng 5. Cụ thể, Nissan X-Trail sẽ được giảm giá từ 49 – 85 triệu đồng tùy từng phiên bản. Kết hợp với chương trình khuyến mại, khách hàng mua X-Trail có thể sở hữu xe với giá rẻ hơn trước cả trăm triệu đồng.

mazda cx-5 trở lại "ngôi vương" phân khúc crossover

Nissan X-Trail cũng đã không duy trì được phong độ khi sụt giảm khá mạnh trong tháng 4/2017

Một đối thủ khác trong phân khúc Crossover là Honda CR-V. Hiện mẫu xe này vẫn duy trì doanh số ổn định khi trong tháng 4/2017 có 182 xe được bán ra. Nhiều thông tin cho rằng, phiên bản 7 chỗ của CR-V sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhằm lấy lại thị phần của mẫu xe này.

So với các đối thủ tại thị trường trong nước, Honda CR-V hiện chưa có bản nâng cấp nào đáng kể và cũng đang có giá bán cao hơn các đối thủ. CR-V vẫn là mẫu Crossover nổi tiếng của Honda trên toàn thế giới nhưng nếu không thay đổi, mẫu xe này rất khó có thể duy trì được doanh số như trên.

Trong tháng 5/2017, kết hợp cả CTKM, Nissan giảm giá dòng SUV X-Trail lên đến cả trăm triệu đồng.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.