Mazda CX-60 tiếp tục lộ diện với lớp sơn ngoại thất độc đáo

Thứ Năm, 03/03/2022 14:30

Mazda CX-60 sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 8/3 tới tiếp tục lộ diện cho thấy sử dụng sơn ngoại thất phản chiếu ánh sáng độc đáo.

Mazda chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu SUV hoàn toàn mới Mazda CX-60 vào ngày 8/3 tới đây, đồng thời hé lộ thêm vẻ ngoài của mẫu xe này thông qua đoạn video mới đăng tải.

mazda cx-60 tiếp tục lộ diện với lớp sơn ngoại thất độc đáo

Mazda CX-60 2022 tiếp tục lộ diện trước thềm ra mắt ngày 8/3 tới

Hình ảnh trong video ở vị trí ngang hông xe, cùng với đó là màu trắng tạo thành từ "lớp sơn phản chiếu giúp nhấn mạnh sự tương phản giữa các khu vực sáng và tối" cho ngoại thất xe.

Video giới thiệu Mazda CX-60 mới nhất được hãng đăng tải

Sơn phản chiếu ánh sáng, ngay cả khi sử dụng màu sắc tươi sáng như trắng, vẫn có khả năng phản chiếu lại khoảng 60% ánh sáng mặt trời và nhờ thế giảm nhiệt lượng truyền từ bên ngoài vào cabin và cũng nhờ thế giúp xe tiêu thụ ít năng lượng và thời gian hơn để làm mát nội thất, qua đó hỗ trợ giảm cả nhiên liệu tiêu thụ và khí thải xả ra.

mazda cx-60 tiếp tục lộ diện với lớp sơn ngoại thất độc đáo

CX-60 mới có kích thước tương tự như CX-5 nâng cấp gần đây sẽ tiếp tục được bán bên cạnh các mẫu xe mới hơn. Không giống như CX-5 dựa trên FWD, CX-60 sẽ đi kèm với một động cơ đặt trước, nền tảng RWD, cho phép tỷ lệ hài hoà hơn với nắp ca-pô dài hơn.

Ngoài ra, qua video còn thấy các chi tiết gồm đường cửa sổ thể thao, đèn LED với cửa hút dọc trên cản trước, mang bên hông và phần nhô ra phía sau rõ ràng hơn.

mazda cx-60 tiếp tục lộ diện với lớp sơn ngoại thất độc đáo

Khoang nội thất Mazda CX-60

Mazda cũng xác nhận hệ thống truyền động của Mazda CX-60 là loại hybrid sạc điện PHEV 2.5L sản sinh công suất hơn 300 mã lực, nhưng trong tương lai, mẫu xe cũng sẽ được cung cấp với động cơ xăng Skyactiv-X sáu xi-lanh thẳng hàng mới và động cơ Skyactive-D (diesel) có hệ thống hybrid nhẹ 48V.

Sau Mazda CX-60, mẫu xe CX-70 dự đoán sẽ tiếp nối ra mắt vào cuối năm và CX-80 (cho châu Âu) và CX-90 (cho Bắc Mỹ) ra mắt vào năm sau. Tất cả các mẫu xe này đều sử dụng khung gầm mới hỗ trợ tốt động cơ 6 xy-lanh và dùng dẫn động cầu sau làm chủ đạo.

BMW X5 xDrive30Li và X5 xDrive40Li, hai phiên bản trục cơ sở dài của mẫu BMW X5 chính thức ra mắt...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.