Mazda CX-8 ra mắt Malaysia, bỏ ngỏ khả năng về Việt Nam

Chủ Nhật, 17/02/2019 22:14

Mẫu SUV mới được giới thiệu tại thị trường Malaysia dưới dạng lắp ráp trong nước và sẽ được xuất khẩu sang các quốc gia ASEAN.

mazda cx-8 ra mắt malaysia, bỏ ngỏ khả năng về việt nam
Mazda CX-8 ra mắt Malaysia, bỏ ngỏ khả năng về Việt Nam - Ảnh Paultan.org

Mẫu SUV 7 chỗ Mazda CX-8 vừa được giới thiệu tại thị trường Malaysia. Theo báo chí của quốc gia này, Mazda CX-8 được lắp ráp trong nước và sẽ hướng đến xuất khẩu đến các quốc gia trong khu vực. Mazda CX-8 sẽ có 4 phiên bản, trong đó một bản sử dụng động diesel 2,2 lít và 3 bản sử dụng động cơ xăng 2,5 lít.

Phiên bản máy dầu được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh SkyActiv-D 2,2 lít, tạo ra công suất 188 mã lực tại 4.500 vòng/phút và mô-men xoắn 450 Nm tại 2.000 vòng/phút. Đáng chú ý, phiên bản máy dầu cũng là chiếc duy nhất có hệ thống dẫn động 4 bánh.

Ba biến thể động cơ xăng còn lại đều trang bị động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên SkyActiv-G 2,5 lít, với công suất 192 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 257 Nm tại 3.250 vòng/phút, hệ dẫn động cầu trước. Tất cả các biến thể đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive.

mazda cx-8 ra mắt malaysia, bỏ ngỏ khả năng về việt nam
Mazda CX-8 được trang bị hệ thống thông tin giải trí MZD Connect

Trang bị an toàn trên Mazda CX-8 gồm có 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử giúp ổn định thân xe, hệ thống phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD và hỗ trợ phanh khẩn cấp. Ngoài ra xe còn có hệ thống kiểm soát lực kéo và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Tương tự như CX-5, mẫu SUV 7 chỗ CX-8 được trang bị hệ thống khởi động bằng nút nhấn, hệ thống điều hòa 3 vùng, ghế lái chỉnh điện 10 hướng. Đáng chú ý, CX-8 được trang bị hệ thống thông tin giải trí MZD Connect. Mazda CX-8 còn được trang bị gói công nghệ an toàn chủ động i-Activsense. Tuy nhiên xe vẫn sẽ sở hữu công nghệ G-Vectoring Control đặc trưng của Mazda, cùng với đó là hệ thống ngắt động cơ tạm thời i-Stop giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Việc sẽ xuất khẩu CX-8 sang các thị trường khu vực khiến khả năng mẫu xe này có mặt tại thị trường Việt Nam là rất cao. Hiện tại, Thaco - Mazda cũng đang nhập khẩu mẫu xe Mazda2 nên không loại trừ khả năng sẽ nhập khẩu những mẫu xe khác nữa.

Giá niêm yết các mẫu ô tô Honda không thay đổi so với trước Tết nhưng khách mua xe sẽ không phải chi...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.