Mazda đang phát triển một mẫu xe dành riêng cho thị trường Mỹ

Thứ Ba, 28/11/2017 11:15

Mẫu xe mới sẽ có 7 chỗ ngồi và nằm giữa CX-5 và CX-9 nhưng được phát triển dành riêng cho thị trường Mỹ.

mazda đang phát triển một mẫu xe dành riêng cho thị trường mỹ

Mazda đang phát triển mẫu crossover 7 chỗ dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ  Automotive News, CEO của Mazda ông Masamichi Kogai cho biết, hãng xe Nhật Bản đang phát triển một mẫu crossover dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ.  Mặc dù các thông tin chi tiết về mẫu crossover hoàn toàn mới này chưa được tiết lộ, song có thể phỏng đoán đó sẽ là một mẫu xe 7 chỗ/3 hàng ghế nằm giữa CX-5 và CX-9, tương tự như mẫu CX-8 trước đây.

CEO Mazda cũng cho biết thêm: "Hiện nay, gần một nửa danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ là xe crossover, chiếm 57% doanh số và chúng tôi đang muốn tăng lên mức 60%. Đây là việc làm thể hiện kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại thị trường Bắc Mỹ. Nó tương tự như chiến lược mà Mazda dùng để tạo ra mẫu CX-4 cho thị trường Trung Quốc, hay CX-8 cho thị trường nội địa Nhật Bản".

mazda đang phát triển một mẫu xe dành riêng cho thị trường mỹ

Mazda CX-8 dành riêng cho thị trường Nhật Bản hiện đang rất thành công chỉ sau ít tháng ra mắt

Dự kiến ra mắt vào năm 2021, mẫu crossover này có thể khôi phục tên gọi CX-7 từng bị loại bỏ vào năm 2012. Dù tên gọi là gì, mẫu xe mới cũng sẽ đạt công suất 150.000 xe/năm của Mazda tại nhà máy hãng đang cùng Toyota xây tại Mỹ. Năm ngoái, Mazda bán được 112.235 xe CX-5 và đây đang là mẫu xe bán chạy nhất của hãng ở Mỹ.

Mẫu crossover mới chỉ là một bước trong kế hoạc của Mazda nhằm tăng thị phần của hãng ở Mỹ. Hiện tại thị phần Mazda tại thị trường này khá thấp chỉ ở khoảng 1,7% thua kém rất nhiều so với những hãng xe Nhật Bản khác như Toyota, Honda hay Nissan.                                                                                                                                                                                                                                              Theo Carscoops.com

Theo chủ nhân chiếc xe, anh đã chi gần 150 triệu để độ chiếc Mazda3 và rất hài lòng về chiếc xe của...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ