Mazda giảm cân cho MX-5 mới

Thứ Sáu, 05/09/2014 15:24

Thế hệ mới dòng xe thể thao hai cửa mui trần MX-5 duy nhất của Mazda, đã ra mắt thị trường với nhiều thay đổi và nhẹ hơn trước đến 100kg.

mazda giảm cân cho mx-5 mới

Xuất hiện đúng dịp kỷ niệm 25 năm tồn tại trên thị trường, MX-5 mới đã lột xác với gần như toàn diện và được trang bị những công nghệ mới nhất của hãng xe Nhật Bản.

Thế hệ mới MX-5 áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo, vốn đang sử dụng trên hầu hết các dòng xe mới của Mazda. Cùng với đó, công nghệ Skyactive chính là "hạt nhân" xây dựng nên mẫu xe mui trần hai cửa này.

Kích thước MX-5 mới nhỏ hơn xe thế hệ hiện hành, do chiều dài ngắn bị cắt ngắn 105 mm, chiều cao hạ xuống 20 mm và đặc biệt cân nặng đã giảm tới 100 kg. Chỉ duy nhất chiều rộng của xe được tăng thêm 10 mm.

MX-5 mới có hai tùy chọn động cơ (đặt phía sau) công nghệ Skyactiv khác nhau về dung tích xi-lanh, gồm 1.5 lít và 2.0 lít tương ứng với công suất 140 và 200 mã lực. Xe được trang bị hệ dẫn động cầu sau và hộp số sàn 6 cấp.

 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.