Mazda MX-5 đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn

Thứ Năm, 09/06/2016 07:47

Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) chấm Mazda MX-5 điểm an toàn 5 sao về khả năng bảo vệ hành khách.

mazda mx-5 đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn
Mazda MX-5 đạt tiêu chuẩn 5 sao từ ANCAP - Ảnh cắt từ Clip

Mới đây, Mazda MX-5 đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao trong Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP). Điều đáng nói ở đây là kết quả 5 sao này trái ngược với số điểm 4 sao dành cho MX-5 của tổ chức Euro NCAP trong tháng 10 năm ngoái. Lý do Euro NCAP đưa ra là Mazda MX-5 thiếu trang bị an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động (AEB).

Điểm số 35,2/37 mà ANCAP dành cho MX-5 dựa trên thử nghiệm được thực hiện tại Úc đối với những mẫu xe có vô lăng phía bên phải. Đánh giá này được áp dụng cho những mẫu MX-5 được sản xuất từ tháng 9 năm ngoái. 

Ông James Goodwin, giám đốc điều hành ANCAP đánh giá rất cao những tính năng của Mazda MX-5. Bên cạnh đó, ông vẫn nhấn mạnh rằng MX-5 thiếu các tính năng an toàn chủ động: "Hệ thống phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ tốc độ là những tính năng mà Mazda MX-5 đang thiếu...Mazda MX-5 sẽ an toàn hơn nếu có các tính năng này".

Mazda MX-5 hiện đang được bán với giá 25.750$, một số tính năng an toàn được trang bị theo xe là 4 túi khí, ABS với EBD và Brake Assist, Dynamic Stability Control (DSC), High Beam Control (HBC) và Lane Departure Warning System (LDWS).

 Nguồn video: Stuff

Audi A4 2016 vượt qua hầu hết các bài thử nghiệm an toàn của Euro NCAP.
Thu Thùy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.