Mazda MX-5 đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn

Thứ Năm, 09/06/2016 07:47

Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) chấm Mazda MX-5 điểm an toàn 5 sao về khả năng bảo vệ hành khách.

mazda mx-5 đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn
Mazda MX-5 đạt tiêu chuẩn 5 sao từ ANCAP - Ảnh cắt từ Clip

Mới đây, Mazda MX-5 đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao trong Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP). Điều đáng nói ở đây là kết quả 5 sao này trái ngược với số điểm 4 sao dành cho MX-5 của tổ chức Euro NCAP trong tháng 10 năm ngoái. Lý do Euro NCAP đưa ra là Mazda MX-5 thiếu trang bị an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động (AEB).

Điểm số 35,2/37 mà ANCAP dành cho MX-5 dựa trên thử nghiệm được thực hiện tại Úc đối với những mẫu xe có vô lăng phía bên phải. Đánh giá này được áp dụng cho những mẫu MX-5 được sản xuất từ tháng 9 năm ngoái. 

Ông James Goodwin, giám đốc điều hành ANCAP đánh giá rất cao những tính năng của Mazda MX-5. Bên cạnh đó, ông vẫn nhấn mạnh rằng MX-5 thiếu các tính năng an toàn chủ động: "Hệ thống phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ tốc độ là những tính năng mà Mazda MX-5 đang thiếu...Mazda MX-5 sẽ an toàn hơn nếu có các tính năng này".

Mazda MX-5 hiện đang được bán với giá 25.750$, một số tính năng an toàn được trang bị theo xe là 4 túi khí, ABS với EBD và Brake Assist, Dynamic Stability Control (DSC), High Beam Control (HBC) và Lane Departure Warning System (LDWS).

 Nguồn video: Stuff

Audi A4 2016 vượt qua hầu hết các bài thử nghiệm an toàn của Euro NCAP.
Thu Thùy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.