Mazda ngừng hoạt động ở Indonesia, nhượng quyền cho nhà phân phối nội địa

Thứ Năm, 20/10/2016 13:05

45 đại lý Mazda tại Indonesia sẽ chính thức được chuyển nhượng từ Mazda Motors Indonesia sang Eurokars.

mazda ngừng hoạt động ở indonesia, nhượng quyền cho nhà phân phối nội địa

Mazda ngừng hoạt động tại Indonesia

Mặc dù đã tuyên bố rút lui khỏi Indonesia, tuy nhiên hãng xe Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục cung cấp sản phẩm của mình thông qua nhà phân phối chính thức của Mazda là Eurokars Motor Indonesia tại đây.

Theo các trang tin tức ô tô nước ngoài đánh giá, thương vụ chuyển nhượng này cũng tương tự như việc Trường Hải hiện đang quản lí Mazda Việt Nam, lợi ích của nó là giúp củng cố hoạt động của thương hiệu Mazda ở thị trường nội địa.

Theo trang tin ô tô Eurokars, hiện mạng lưới phân phối gồm 45 đại lý Mazda tại Indonesia sẽ chính thức được chuyển nhượng từ Mazda Motors Indonesia sang Eurokars trong vào tháng 2/2017.

Eurokars được thành lập vào 1985, trở thành đại lý của Mazda từ năm 2007. Thương hiệu này cũng đang là nhà phân phối của Mazda tại Singapore và giúp hãng xe thành lập 1 đại lý ở Australia.

Như vậy, sau khi thương vụ hoàn thành, Mazda Indonesia sẽ trở thành nhà nhập khẩu thay vì nhà phân phối chính hãng duy nhất tại Indonesia.

Trên chiếc crossover ăn khách nhất Việt Nam vẫn tồn tại những yếu điểm mà "thượng đế" vẫn cần Mazda...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.