Mazda sắp ra mắt một mẫu crossover mới, lai giữa CX-5 và CX-9

Thứ Hai, 27/11/2017 10:15

Chiếc crossover mới này được phát triển dành riêng cho thị trường Mỹ.

mazda sắp ra mắt một mẫu crossover mới, lai giữa cx-5 và cx-9

Mazda sắp ra mắt một mẫu crossover mới, lai giữa CX-5 và CX-9

Mazda đã lên kế hoạch về việc sản xuất một mẫu crossover mới, được phát triển dành riêng cho thị trường Mỹ. Báo cáo mới nhất của trang Automotive News, đã phỏng vấn giám đốc điều hành của Mazda, ông Masamichi Kogai về kế hoạch tương lai của công ty. Ông Kogai cho biết: “Mặc dù chi tiết về mô hình mới này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra mẫu xe 3 hàng ghế, với 7 chỗ ngồi, lai giữa CX-5 và CX-9”. Gần một nữa dòng sản phẩm tại Mỹ hiện nay bao gồm crossover, nhưng lại chiếm tới 57% doanh số bán hàng. Đây là con số mà Kogai muốn tăng lên thành 60%: “Chúng tôi có những kỳ vọng lớn. Đây là tuyên bố của chúng tôi về việc sẽ tập trung phát triển kinh doanh tại Mỹ”.

Ông Kogai còn cho biết thêm, đây là một chiến lược tương tự mà Mazda đang thực hiện với Trung Quốc khi tạo ra chiếc CX-4 dành riêng cho thị trường này. Hay đối với Nhật Bản, thị trường quê hương là chiếc Mazda CX-8.

Đến năm 2021, mô hình mới có thể khôi phục lại cái tên CX-7 đã bị ngưng sản xuất vào năm 2012. Dù được gọi là gì, mô hình mới này dự kiến ​​sẽ chiếm toàn bộ công suất 150.000 xe của Mazda tại nhà máy đang xây dựng với Toyota tại Mỹ. Năm ngoái, Mazda đã tiêu thụ được 112.235 chiếc và mẫu crossover CX-5 hiện nay là loại xe bán chạy nhất.

 

 

Nhà máy Thaco Mazda sẽ đi vào hoạt động từ ngày 24/3/2018, là nhà máy lớn nhất của Mazda tại Đông...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
VinBus có khả năng vận hành quãng đường từ 220 - 260km sau mỗi lần sạc pin, đồng thời có nhiều công nghệ tiện ích cho hành khách và lái xe.