Mazda sẽ sản xuất siêu xe thể thao?

Thứ Ba, 10/08/2021 08:00

Mazda dường như đang có tham vọng phát triển mảng xe thể thao khi gần đây đã đăng ký bản quyền hàng loạt chi tiết trên một mẫu xe thể thao mới.

Trước đây, từng xuất hiện thông tin về việc hãng xe Nhật Bản sẽ quay trở lại phân khúc xe thể thao. Cho tới nay, điều đó dường như càng được khẳng định rõ ràng hơn.

mazda sẽ sản xuất siêu xe thể thao?

Mazda dường như đang có tham vọng phát triển mảng xe thể thao mới

Khi mới đây Mazda đã đăng ký bản quyền hàng loạt chi tiết trên mẫu xe thể thao mới. Qua bản phác thảo, có thể thấy, mọi chi tiết từ cấu trúc thân xe, hệ thống treo cho tới các bộ phận nhỏ đều được tính toán bài bản và chỉn chu.

Mẫu xe này có thiết kế khá tương đồng với bản Concept RX-Vision với phần đầu xe dài, đuôi xe dạng Coupe thể thao.

mazda sẽ sản xuất siêu xe thể thao?

Mazda hiện đã đăng ký hàng loạt những chi tiết trên mẫu xe thể thao mới

Mẫu xe thể thao mới của Mazda dự kiến sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau, động cơ đặt trước, khung xe bằng nhôm và hệ thống treo mới.

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ mẫu xe này sẽ được trang bị nền tảng động cơ nào.

Phân khúc xe thể thao hiện nay chủ yếu vẫn là sự góp mặt của các mẫu xe tới từ các thương hiệu Châu Âu và Mỹ. Việc Mazda quay trở lại sân đấu này với ngôn ngữ thiết kế Kodo hứa hẹn sẽ tạo nên một làn gió mới cho phân khúc này.

Những chiếc Toyota Land Cruiser thế hệ mới đầu tiên đã được giao đến các khách hàng và một trong số...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.