Mazda triệu hồi 640.000 xe toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Thứ Ba, 13/11/2018 19:21

Theo Thaco, các mẫu xe Mazda tại Việt Nam không nằm trong diện triệu hồi xe Mazda sử dụng động cơ SkyActiv Diesel.

mazda triệu hồi 640.000 xe toàn cầu, việt nam có bị ảnh hưởng?
Mazda BT-50 tại Việt Nam tuy có sử dụng động cơ dầu diesel nhưng không phải loại SkyActiv Diesel nên không nằm trong diện triệu hồi

Tập đoàn Mazda Nhật Bản thông báo sẽ triệu hồi những mẫu xe sử dụng động cơ SkyActiv Diesel để khắc phục lỗi lò xo xú-páp yếu. Tuy nhiên, hãng cũng khẳng định thị trường Việt Nam hoàn toàn nằm ngoài diện triệu hồi vì tất cả các sản phẩm xe Mazda ở Việt Nam không sử dụng động cơ SkyActiv Diesel.

Các sản phẩm Mazda được Thaco phân phối tại Việt Nam như Mazda2, Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 đều không sử dụng động cơ SkyActiv Diesel. Riêng đối với Mazda BT-50 cũng sử dụng động cơ diesel nhưng cũng không nằm trong danh sách các mẫu xe triệu hồi trên toàn cầu vì loại động cơ Mazda BT-50 tại Việt Nam sử dụng không phải động cơ SkyActiv Diesel.

Đợt triệu hồi này của Mazda liên quan đến 640.000 xe sử dụng động cơ diesel trên toàn thế giới do nguy cơ gãy lò xo của van (xu-páp) trong quá trình vận hành, dẫn đến việc chết máy hoặc nặng hơn, khiến xe không thể lăn bánh.

Cụ thể, sẽ có 230.000 xe Mazda dùng động cơ diesel tại Nhật Bản và 410.000 xe khác trên toàn thế giới sẽ bị triệu hồi do nguy cơ gẫy lò xo van. Giống với Việt Nam, thị trường Mỹ thoát khỏi đợt triệu hồi này do các dòng xe Mazda tại đây không sử dụng động cơ diesel.

Tuy bán ra 444 xe trong tháng 10/2018, tăng trưởng so cùng kỳ năm trước nhưng Ford EcoSport vẫn bị...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.