McLaren bán bớt bộ sưu tập quý giá để có tiền phát triển siêu xe hybrid

Chủ Nhật, 04/12/2022 09:30

Việc phát triển siêu xe Hybrid McLaren Artura bị thiếu tiền, buộc hãng McLaren phải bán một phần bộ sưu tập siêu xe, trị giá 123 triệu USD.

McLaren vừa xác nhận đã buộc phải bán một số xe từ bộ sưu tập di sản của mình để có tiền chi trả cho các công đoạn phát triển một mẫu siêu xe truyền động hybrid.

mclaren bán bớt bộ sưu tập quý giá để có tiền phát triển siêu xe hybrid

McMaren sở hữu bộ sưu tập hàng trăm siêu xe và xe đua công thức 1

Theo tin từ Bloomberg, người mua bộ sưu tập siêu xe là một quỹ tài sản của chính phủ Bahrain, có tên là Mumtalakat Holding Company.

Quỹ này hiện là cổ đông lớn nhất của McLaren, sở hữu gần 60% cổ phần của hãng và đã đồng ý hỗ trợ nhà sản xuất ô tô bằng khoản tiền mặt trị giá 100 triệu bảng Anh (123 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) để đổi lấy những chiếc xe sưu tập.

Mặc dù McLaren không tiết lộ chủng loại, số lượng xe đã bị bán từ bộ sưu tập di sản của mình, nhưng trong báo cáo thường niên năm 2021, công ty tiết lộ rằng họ có 54 chiếc xe đua loại Công thức 1 và hàng trăm siêu xe khác trong bộ sưu tập của mình.

Theo các chuyên gia, không có gì lạ khi hãng xe thỉnh thoảng phải bán những chiếc xe từ bộ sưu tập, suy cho cùng là một dạng động sản có giá trị, được bảo quản tốt.

Thực trạng tài chính của McLaren là khoản lỗ 203 triệu bảng Anh (249 triệu USD) trong 9 tháng đầu năm 2022, dự kiến tiếp tục lỗ trong quý 4.

Theo lộ trình công bố, Artura là một siêu xe plug-in hybrid kết hợp động cơ V6 3.0 lít, dự kiến giao hàng cho khách hàng toàn cầu vào tháng 12/2021 nhưng bị trì hoãn do các vấn đề kỹ thuật.

Nhà sản xuất công bố chiếc xe có tổng công suất 671 mã lực trong một thân xe nặng 1.497 kg.

Mức giá niêm yết khởi điểm dự kiến là 225.000 USD/chiếc khi đặt mua phiên bản cơ sở.

Công ty RM Sotheby’s sẽ đấu giá chiếc Ferrari F5 vào tháng sau tại Miami (Mỹ) và được định giá lên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.