McLaren sắp phải cầm cố bộ sưu tập xe đua F1 lịch sử để duy trì hoạt động

Chủ Nhật, 17/05/2020 10:00

Đội đua McLaren tìm kiếm nguồn tài chính bằng cách đem thế chấp bộ sưu tập xe đua F1 lịch sử và cả trụ sở đội đua để tháo gỡ khó khăn trước mắt.

mclaren sắp phải cầm cố bộ sưu tập xe đua f1 lịch sử để duy trì hoạt động
Bộ sưu tập xe đua của McLaren trị giá 333 triệu USD

Tập đoàn McLaren được cho là đang tìm kiếm nguồn tài chính bằng cách thế chấp trụ sở chính mang tính biểu tượng của công ty tại Woking (Vương quốc Anh), cũng như bộ sưu tập xe hơi lịch sử của họ.

Theo tin từ SkyNews, Tập đoàn McLaren đang cần một khoản tài chính 275 triệu bảng (tương đương 333 triệu USD) để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh Covid-19 khiến công ty bị mất hết nguồn thu.

Bộ sưu tập xe lịch sử của McLaren được cho là trị giá hơn 250 triệu bảng (tương đương 303 triệu USD). Ngoài ra, tòa nhà trụ sở của McLaren ước tính trị giá hơn 200 triệu bảng (242 triệu USD).

Nguồn tin nói thêm rằng ngoài việc cầm cố tài sản, công ty cũng có thể huy động vốn dưới dạng trái phiếu doanh nghiệp, nhưng phát hành trái phiếu sẽ khó khăn hơn do thị trường tài chính cũng đang ảm đạm.

mclaren sắp phải cầm cố bộ sưu tập xe đua f1 lịch sử để duy trì hoạt động
Trụ sở tập đoàn và là trung tâm công nghệ của McLaren trị giá khoảng 242 triệu USD

Việc phải mang tài sản đi cầm cố để vay tiền là do chính phủ Anh từ chối đề nghị cho khoản vay 150 triệu bảng của tập đoàn.

Các quan chức chính phủ cho biết chính phủ Anh đã từ chối yêu cầu của McLaren vì công ty vẫn chưa chứng minh rằng họ đã cạn kiệt các nguồn tài chính thay thế.

Người phát ngôn của công ty cho biết, giống như nhiều doanh nghiệp khác của Anh, McLaren đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và do đó chúng tôi đang phải tìm kiếm nguồn tài chính để xử lý những khó khăn ngắn hạn này.

Trong khi McLaren đang "bí tiền", một nhà sản xuất siêu xe khác cũng sở hữu một đội đua là Ferrari lại có số đơn hàng tăng 5% (lên mức 2.738 chiếc) trong khi doanh thu chỉ giảm 1%, xuống còn 1,02 tỷ USD trong quý đầu năm nay, vượt quá doanh thu đặt ra là 852 triệu USD của quý đầu tiên của năm 2020.

Môn thể thao đua xe F1 luôn chứa đựng những kỷ lục và câu chuyện đặc biệt không thể tìm thấy ở những...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.