Mẹo tẩy keo dán trên ô tô

Thứ Sáu, 24/11/2017 10:15

Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Land Cruiser và đã dán vè chắn mưa trên 4 cánh cửa xe bằng loại keo 3M.

Hỏi: Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Land Cruiser và đã dán vè chắn mưa trên 4 cánh cửa xe bằng loại keo 3M. Tuy nhiên, khi bóc ra, phần keo không bong hết và rất khó tẩy. Xin hỏi, có cách nào để làm sạch không?

Hoàng Tiến Đạt (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Băng dính hay băng keo 3M ngày nay được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí và làm đẹp ô tô. Thay vì phải khoan bắt vít một đồ vật nào đó lên xe để cố định, chủ xe hay các cơ sở lắp đặt đồ chơi ô tô thường sử dụng băng keo 3M để làm công việc này. Băng keo 3M có ưu điểm dính rất chặt trên bề mặt nên sẽ đảm bảo các đồ chơi ô tô, đồ vật trang trí trên xe không bị rơi ra khi sử dụng. Tuy nhiên, ưu điểm đó cũng là một nhược điểm của băng keo 3M bởi sau một thời gian sử dụng, khi bóc ra, băng keo này rất khó tẩy sạch hoàn toàn, thậm chí, dính lại nhiều trên xe.

Để tẩy sạch băng keo 3M trên ô tô không khó như nhiều người nghĩ. Nếu không có thời gian ra các trung tâm chăm sóc xe hơi, chủ xe có thể sử dụng xăng để tẩy. Dùng khăn thấm xăng lên bề mặt bị dính keo rồi chờ khoảng 30 giây. Sau đó, sử dụng móng tay hoặc một vật cứng (đã được bọc khăn mỏng để tránh xước sơn hay xước bề mặt dán keo), nhẹ nhàng cạo lớp keo còn dính lại. Sau khi lớp keo đã được tẩy sạch, sử dụng khăn thấm xăng lau lại một lần nữa để đảm bảo sạch keo rồi nhanh chóng lau sạch bằng khăn ướt. Lúc này, phần bị bám dính băng keo 3M sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Tuy nhiên, để đảm bảo bề mặt sơn cũng như bề mặt dán băng keo 3M trên ô tô còn nguyên vẹn, chủ xe nên đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để các kỹ thuật viên sử dụng dung dịch tẩy keo 3M chuyên dụng và đảm bảo không làm xước xe.

Lê Hùng (Kỹ thuật viên tại Việt Đức Autospa, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.