Mercedes-Benz A class lộ diện trên đường thử

Thứ Hai, 08/08/2016 14:05

A class thế hệ thứ tư của Mercedes-Benz đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng đã bị "lộ" trong quá trình chạy thử.

mercedes-benz a class lộ diện trên đường thử
A class thế hệ thứ 4 có thiết kế buồng lái rộng hơn - Ảnh: Carscoops

Kiến trúc mô đun mới được hợp tác phát triển cùng với Renault và vật liệu nhôm sẽ được sử dụng nhiều hơn nhằm giảm bớt trọng lượng cho xe. Các thay đổi về ngoại thất cũng sẽ phù hợp hơn với các hệ truyền động mới.

A class mới dự kiến sẽ có trục cơ sở dài và bề ngang rộng hơn, các kích thước tổng thể còn lại vẫn gần như giống với phiên bản hiện tại. Điều này sẽ cho phép Mercedes-Benz mở rộng không gian nội thất, đặc biệt là ở phía sau, nơi phiên bản hiện tại “lép vế” hơn so với các đối thủ. Cốp xe cũng sẽ lớn hơn với nắp cốp rộng hơn, giúp xe dễ dàng chở những mặt hàng cồng kềnh.

mercedes-benz a class lộ diện trên đường thử
Thiết kế phần đầu xe của A class thế hệ thứ 4 - Ảnh: Carscoops

Như mọi khi, Mercedes-Benz sẽ trang bị một loạt các động cơ bốn xi-lanh, với tùy chọn nhiên liệu xăng, diesel và một biến thể plug-in hybrid. Còn về các phiên bản AMG, các báo cáo cho hay Mercedes-Benz sẽ cung cấp ít nhất hai phiên bản, A40 AMG với hơn 300 mã lực và A45 AMG khoảng 400 mã lực.

mercedes-benz a class lộ diện trên đường thử
Phần đuôi với cốp được thiết kế rộng hơn phiên bản hiện tại - Ảnh: Carscoops

Mercedes-Benz A class phiên bản mới dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Frankfurt Motor Show tháng 9/2017. Những chiếc xe đầu tiên sẽ lăn bánh trên đường phố vào đầu năm 2018.    

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.