Mercedes-Benz bắt tay làm xe điện từ năm 2019?

Thứ Bảy, 11/06/2016 09:42

Mẫu SUV chạy bằng động cơ điện của Mercedes-Benz chính thức đđược đưa vào sản xuất từ năm 2019.

mercedes-benz bắt tay làm xe điện từ năm 2019?
Mercedes-Benz lên kế hoạch sản xuất ô tô điện - Ảnh: Paultan

Hãng xe Đức hiện đang lên kế hoạch về việc cho ra mắt mẫu SUV concept chạy bằng động cơ điện tại triển lãm Paris Motoshow sắp tới. Theo như tin đồn nội bộ cho biết, mẫu xe điện này có thể được phát triển dựa trên mẫu GLC coupe.

Việc cho ra mắt mẫu xe điện mới nhằm cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X, Jaguar F-Pace hay người đồng hương Audi Q6 e-tron. Mẫu xe điện sẽ chính thức đi vào sản xuất vào năm 2019 và đây được xem là chiếc xe đầu tiên chạy bằng động cơ điện hoàn toàn mới của Mercedes-Benz.

Ngoài mẫu SUV, Mercedes cũng lên kế hoạch cho ra mắt đồng thời một mẫu sedan hạng sang (phiên bản đặc biệt của dòng E-Class) nhằm đối đầu với Tesla Model S.

Nhớ lại, tại triển lãm Frankfurt, Tiến sĩ Thomas Weber, thuộc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz cho biết rằng hãng đang chú trong đến dòng xe sạch, không gây ô nhiễm môi trường và đang bắt tay vào sản xuất.

Động cơ BlueTec của Mercedes-Benz xuất hiện hệ thống bơm Urea có tác dụng cắt giảm lượng khí thải...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.