Mercedes-Benz bị cáo buộc gian lận khí thải

Thứ Sáu, 06/05/2016 08:50

Động cơ BlueTec của Mercedes-Benz xuất hiện hệ thống bơm Urea có tác dụng cắt giảm lượng khí thải NOx.

mercedes-benz bị cáo buộc gian lận khí thải
Mercedes-Benz dính bê bối gian lận khí thải - Ảnh: Autoblog

Theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ, Tập đoàn Daimler sẽ phải mở một cuộc điều tra đối với quá trình chứng nhận hàm lượng khí thải của xe sử dụng động cơ dầu (diesel) trên những mẫu xe Mercedes-Benz tại Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, hãng xe Đức đang phải giải quyết nhiều đơn kiện của người tiêu dùng Mỹ, với cáo buộc động cơ BlueTec có lượng khí thải NOx thực tế cao hơn mức công bố.Tuy nhiên, Daimler vẫn bác bỏ mọi cáo buộc và một mực khẳng định, tất cả xe của hãng đều đáp ứng đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn khí thải.

Theo các đơn thư tố cáo, các mẫu xe sử dụng động cơ BlueTec của Mercedes-Benz xuất hiện hệ thống bơm Urea có tác dụng cắt giảm lượng khí thải NOx, nhưng thiết bị này không được Mercedes-Benz báo cáo cho các cơ quan quản lý và không thông báo cho người tiêu dùng.

Cơ quan quản lý môi trường Mỹ cho phép sử dụng một số thiết bị kiểm soát khí thải trên xe, nhưng phải có thông báo rõ ràng trong quá trình cấp chứng nhận.

Một đơn vị của Ford bị phạt 1 triệu USD vì thiếu giấy chứng nhận quy định khí thải và tiếng ồn tại...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.