Mercedes-Benz bị trộm trong nháy mắt bằng thủ thuật đơn giản

Thứ Tư, 29/11/2017 09:58

Chỉ cần bộ thu phát tín hiệu, hai tên trộm không cần cậy hay phá cửa xe đã có thể trộm chiếc Mercedes-Benz.

Cảnh sát Anh vừa tung ra một đoạn video, ghi lại cảnh chiếc Mercedes-Benz C-Class bị đánh cắp tại thị trấn Solihull bằng một thủ thuật đơn giản, không cần cậy hay phá cửa xe. Thông thường, một vụ trộm cắp xe đơn giản sẽ không được thông báo đặc biệt. Tuy nhiên, chiếc Mercedes-Benz này bị đánh cắp theo cách thức ít xảy ra, được mở khóa và nổ máy mà không cần chìa.

Cảnh quay cho thấy, hai tên trộm đang tiếp cận xe với hai hộp thiết bị hỗ trợ. Thiết bị nhỏ này có thể nhận được tín hiệu từ chìa khóa điều khiển xe xuyên qua các bức tường, cửa ra vào và cửa sổ. Khi một trong số những tên trộm bắt được tín hiệu, nó sẽ tự động được đưa qua hộp thứ hai được giữ gần chiếc xe và xe sẽ tự động mở khóa.

Theo chính quyền địa phương, chiếc C-Class vẫn chưa được thu hồi, mặc dù toàn bộ video đã quay lại được hình ảnh phạm tội. Nhân viên cảnh sát của West Midlands, Mark Silverster nói có nhiều cách để chủ nhân có thể bảo vệ chống lại những hành vi trộm cắp như vậy: "Để bảo vệ, chống lại hành vi trộm cắp này, chủ xe có thể sử dụng một khóa lái được kiểm tra bổ sung”.

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ