Mercedes-Benz đưa Maybach trở lại

Chủ Nhật, 30/11/2014 12:49

Mercedes-Benz đang nỗ lực đưa dòng xe siêu sang Maybach trở lại sau thời gian tạm ngưng sản xuất vì kết quả kinh doanh ảm đạm.

mercedes-benz đưa maybach trở lại
Mercedes Maybach S600 sẽ đánh dấu sự trở lại của thương hiệu xe siêu sang một thời

Theo Telegraph, Mercedes-Benz sẽ tiếp tục sản xuất những mẫu xe siêu sang mang thương hiệu Maybach trong năm tới và tiếp tục cạnh tranh với hai nhãn hiệu siêu sang hàng đầu thế giới là Rolls-Royce và Bentley.

Tuy nhiên, khác thời kỳ đỉnh cao của Maybach, những mẫu xe tương lai sẽ được phát triển theo chiến lược mới. Hãng xe Đức đưa Maybach vào những dòng sản phẩm nâng cấp và kế thừa từ S-Class chứ không tạo ra một chiếc xe Maybach thuần tuý.

Mercedes-Benz hé lộ, những chiếc Maybach tương lai tiếp tục được áp dụng các công năng đem lại sự sang trọng mà không một chiếc S-Class nào có được. Khoang hành khách phía sau rộng hơn so với S-Class nhờ chiều dài xe tăng thêm đến 20 cm.

Có một điều đặc biệt, dòng xe siêu sang Maybach sắp tới sẽ sử dụng quy chuẩn tên gọi mới của Mercedes-Benz với định danh Mercedes Maybach.

Mẫu xe đầu tiên dự kiến ra mắt trong thời gian tới sẽ là Mercedes Maybach S-600 được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít, công suất 530 mã lực. Mức giá bán lẻ tại châu Âu dự kiến khoảng từ 260.000 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng).

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.