Mercedes-Benz GLC bốc cháy, khách hàng nghi do lỗi cầu chì

05/04/2017 07:45

Ngọn lửa phát ra từ khoang động cơ chiếc Mercedes-Benz GLC được người dân dùng bình cứu hỏa khống chế.

mercedes-benz glc bốc cháy, khách hàng nghi do lỗi cầu chì

Mercedes-Benz GLC bốc cháy tại Hà Nội, khách hàng nghi do lỗi cầu chì - Ảnh: Hiếu Lx

Vào khoảng 22 giờ ngày 4/4, khi đang lưu thông trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội), chiếc Mercedes-Benz GLC bất ngờ phát lửa, khói từ khoang động cơ bốc lên nghi ngút, đen xì. Theo nhân chứng kể lại, ngay khi phát hiện chiếc Mercedes-Benz GLC phát hỏa, người dân sống ven đường đã nhanh chóng mang bình chữa cháy ra dập lửa, cứu chiếc SUV hạng sang của Đức. Ngọn lửa lửa được khống chế chỉ sau khi phát hiện ít phút. Rất may mắn, không có ai bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy xe hiện chưa được xác định nhưng liên hệ với vụ triệu hồi xe do lỗi cầu chì mới đây của Daimler AG liên quan đến thương hiệu xe Mercedes-Benz, nhiều người phỏng đoán rất có thể vụ cháy GLC lần này cũng có liên quan đến lỗi trên.

Như đã thông tin trước đó, Daimler AG – hãng mẹ của Mercedes đã ra thông báo triệu hồi 1 triệu xe Mercedes-Benz các dòng, trong đó có GLC, được sản xuất từ năm 2015 – 2017 do lỗi cầu chì khiến xe có thể phát hỏa.

mercedes-benz glc bốc cháy, khách hàng nghi do lỗi cầu chì

Mercedes-Benz GLC phát hỏa thu hút sự chú ý của nhiều người - Ảnh: Hiếu Lx

Sau khi chậm trễ trả lời khách hàng về việc có triệu hồi xe hay không, cuối cùng Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cũng đưa ra thông tin chính thức. Cụ thể, theo MBV, tại Việt Nam có khoảng 1 nghìn xe thương hiệu này gặp phải lỗi cầu chì và sẽ được MBV triệu hồi trong tháng 7 tới đây. Tuy nhiên, khi MBV chưa kịp triệu hồi xe thì Mercedes-Benz GLC lại tiếp tục phát hỏa khiến nhiều người sử dụng GLC và các mẫu xe khác của thương hiệu ngôi sao 3 cánh tại Việt Nam hoang mang.

Liệu rằng chiếc Mercedes-Benz GLC bị cháy lần này có phải do lỗi cầu chì? Nếu có, việc chậm trễ triệu hồi xe dẫn đến xe của khách hàng bị cháy, MBV sẽ giải quyết như thế nào?

Xe Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem video Mercedes-Benz GLC phát hỏa, bốc khói từ khu vực động cơ:

  Nguồn video: Hiếu Lx

 

 

Tùng Lê