Mercedes-Benz Hàn Quốc không tuân phục án phạt gần 70 triệu USD

Thứ Tư, 03/02/2021 09:00

Mercedes-Benz Hàn Quốc bị xử phạt số tiền gần 70 triệu USD nhưng không tuân phục và tiếp tục kiện Bộ Môi trường Hàn Quốc ra tòa án Seuol.

Mercedes-Benz Hàn Quốc không tuân phục án phạt gần 70 triệu USD 1

Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô nước ngoài bán chạy nhất Hàn Quốc năm 2020 nhưng cũng bị án phạt tiền lớn nhất từ trước tới nay

Thông tấn Yonhap đưa tin ngày 1/2/2021, các nguồn tin tư pháp cho biết Công ty Mercedes-Benz (chi nhánh Hàn Quốc) đã đệ đơn kiện Bộ Môi trường Hàn Quốc, yêu cầu hủy bỏ khoản tiền phạt 77,6 tỷ won (69,3 triệu USD) vì hành vi gian lận khí thải của hãng này.

Hãng xe Đức đã đệ đơn yêu cầu tòa án Seoul ra phán quyết hủy bỏ khoản tiền phạt gần 70 triệu USD do Bộ Môi trường áp đặt, sau kết luận điều tra về việc hãng xe đã gian lận khí thải với các sản phẩm lắp động cơ diesel bán ra tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian 6 năm.

Theo trình tự pháp lý, các bên liên quan sẽ phải điều trần trước tòa án để giải thích về quyết định của mình, sau đó tòa án sẽ xem xét có mở lại cuộc điều tra hay không.

Thông tin chi tiết về lịch trình điều trần sắp tới vẫn chưa được tiết lộ.

Đối với quá trình tố tụng đang diễn ra, Mercedes-Benz Hàn Quốc cho biết họ đã hợp tác đầy đủ với Bộ Môi trường và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Vào tháng 5/2020, Bộ này đã áp dụng khoản tiền phạt lớn nhất đối với nhà sản xuất ô tô vì cài đặt phần mềm gian lận trong quá trình kiểm tra trên 12 mẫu xe động cơ diesel của Mercedes, bao gồm cả sedan C200d và SUV GLC220d 4MATIC.

Tổng cộng 37.154 chiếc thuộc các mẫu xe này đã được bán ra thị trường Hàn Quốc từ năm 2012 đến năm 2018.

"Mercedes đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp được thiết kế để tạo ra kết quả sai trong quá trình kiểm tra khí thải của xe và tắt hệ thống giảm khí thải trong quá trình lái xe thực tế, vi phạm luật môi trường của đất nước", Bộ Môi trường cho biết.

Mới đây, thương hiệu ngôi sao 3 cánh vừa cho ra mắt GLS 350 d 4MATIC AMG Premium 2021 tại thị trường...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.