Mercedes-Benz lâm vòng "lao lý" vì chuyển giá

Thứ Sáu, 24/04/2015 09:41

Bị cáo buộc thao túng giá xe và linh kiện là nguyên nhân khiến Mercedes-Benz phải nhận án phạt lên đến 56 triệu USD.

mercedes-benz lâm vòng "lao lý" vì chuyển giá
Mercedes-Benz bị cơ quan quản lý Trung Quốc phạt 56 triệu USD vì hành vi chuyển giá - Ảnh minh họa

Sau khi kết thúc quá trình điều tra về những hành vi vi phạm luật chống độc quyền và chuyển giá sản phẩm, cơ quan quản lý Trung Quốc đã chính thức tuyên phạt Mercedes-Benz 350 triệu Nhân dân Tệ (khoảng 56 triệu USD).

Kết quả điều tra khẳng định, hãng xe Đức đã sử dụng rất nhiều "thủ đoạn" để tiến hành chuyển giá đối với các dòng xe và linh kiện phụ tùng trong quá trình hoạt động kinh doanh tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Như vậy, sau khi nhiều thương hiệu xe nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc bị điểm danh trong quá trình điều tra, thì Mercedes-Benz là cái tên tiếp theo sau Audi và Chrysler chính thức bị phạt tiền vì hành vi chuyển giá.

Sau khi bị tuyên án, Mercedes-Benz Trung Quốc đã chấp nhận mức phạt và cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Ngoài lĩnh vực ô tô, nhiều công ty nước ngoài thuộc các lĩnh vực khác như công nghệ, dược phẩm, thực phẩm,... cũng bị Trung Quốc điều tra về hành vi tương tự trong hơn 1 năm qua.

Mới đây nhất, hồi tháng 2 vừa qua, công ty sản xuất chip của Mỹ, Qualcomm cũng bị tuyên phạt 975 triệu USD trong tháng 2 vừa qua.

Trục trặc ở hệ thống nhiên liệu là nguyên nhân khiến hai mẫu mới thuộc dòng C-class của...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.