Mercedes-Benz liên quan đến bê bối gian lận khí thải?

Thứ Sáu, 04/03/2016 11:30

Bị tố lắp thiết bị gian lận khí thải trên sản phẩm, Mercedes-Benz đang bị Hiệp hội bảo vệ môi trường Mỹ điều tra.

mercedes-benz liên quan đến bê bối gian lận khí thải?
Mercedes-Benz động cơ dầu bắt đầu bị điều tra tại Mỹ - Ảnh minh họa

Bị tố lắp đặt thiết bị với mục đích gian lận khí thải trên 14 dòng xe chạy bằng động cơ dầu (diesel) Bluetec ở thị trường Mỹ, Mercedes-Benz buộc phải cung cấp thông tin phục vụ quá trính điều tra của Hiệp hội bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).

Theo cáo buộc, 14 dòng xe động cơ dầu Bluetec có lượng khí thải cao hơn mức quy định, dù Bluetec được quảng cáo là công nghệ thân thiện với môi trường và các mẫu xe bán ra thị trường đã được cấp chứng nhận đủ các điều kiện.

EPA đã tiến hành liên hệ với ban lãnh đạo hãng Mercedes-Benz và đề nghị họ cung cấp kết quả đo lượng khí thải đối với các dòng xe chạy bằng động cơ diesel lưu hành tại Mỹ.

Theo EPA, những chiếc xe bị tố cáo gian lận có thể thải ra khí gây ô nhiễm nhiều gấp 40 lần so với tiêu chuẩn cho phép và cơ quan này sẽ tiến hành làm rõ lời tố cáo trước khi đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Mặc dù bị cáo buộc và EPA yêu cầu hợp tác điều tra, nhưng Mercedes-Benz khẳng định không dùng bất kỳ thiết bị gian lận nào trên các dòng xe đang phân phối tại Mỹ. Tuy nhiên, Mercedes-Benz cho hay, hãng sẽ phối hợp chặt chẽ với EPA để làm rõ vụ việc.

Trước đó, Volkswagen đã có một năm sóng gió với bê bối gian lận khí thải. Tập đoàn xe hơi lớn nhất châu Âu đã phải “thay máu” bộ máy tổ chức, bỏ ra hàng chục tỷ USD bồi thường và liên tục phải đi "hầu kiện". 

Phiên bản mui trần của dòng C-Class vừa được Mercedes-Benz phát triển và đang được giới thiệu tại...
Phương Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.