Mercedes-Benz mua lại hãng sản xuất pin thể rắn Đài Loan

Thứ Sáu, 28/01/2022 07:30

Việc Mercedes-Benz sắp có một ghế trong hội đồng quản trị ProLogium Technology sẽ xác nhận việc xe điện của hãng sẽ dùng pin thể rắn.

Từ mùa hè năm 2021, Mercedes-Benz đã công bố lộ trình tiến tới chỉ còn sản xuất xe điện từ năm 2030, khi điều kiện thị trường cho phép.

mercedes-benz mua lại hãng sản xuất pin thể rắn Đài loan

Mercedes Benz trình làng dòng EQS, mẫu xe điện đầu tiên của hãng

Công ty không đi vào chi tiết về điều kiện thị trường đó là gì, nhưng có khả năng trước tiên họ sẽ đáp ứng tại châu Âu, nơi các nhà lập pháp có kế hoạch thực thi lệnh cấm trên toàn châu lục đối với việc bán xe xăng từ năm 2035.

Mặc dù vậy, nhu cầu về phần cứng, đặc biệt là pin - là động thái đầu tiên cho thấy hãng xe Đức sẽ làm theo lộ trình vạch sẵn, theo tờ AutoEvolution.

Bước đi mới nhất theo hướng đó đã được công bố trong tuần này là sự thâu tóm đối với nhà sản xuất pin ProLogium Technology.

Có trụ sở tại Đài Loan, ProLogium Technology là công ty pin đầu tiên trên thế giới sản xuất hàng loạt pin gốm lithium thể rắn.

“Chúng tôi thực hiện khoản đầu tư cao ở mức hai con số tính bằng triệu Euro vào ProLogium (giá trị chính xác không được tiết lộ), và đổi lại sẽ có được một ghế trong hội đồng quản trị của công ty Đài Loan” - ông Markus Schäfer - đại diện Mercedes-Benz cho biết.

“Công nghệ thể rắn giúp cắt giảm kích thước và trọng lượng pin. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn có công nghệ như ProLogium để đảm bảo rằng xe Mercedes-Benz tiếp tục tạo ra bước đột phá mới trong lĩnh vực ô tô”, thông cáo viết.

Mới đây, Brabus tiếp tục tung ra một phiên bản đặc biệt khi biến Mercedes-AMG G63 thành chiếc xe bán...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.