Mercedes-Benz ngừng lắp ráp xe sedan ở Bắc Mỹ

Thứ Hai, 20/07/2020 08:00

Tập đoàn xe hơi Daimler tiết lộ, hãng sẽ ngừng sản xuất dòng xe sedan Mercedes-Benz tại Hoa Kỳ và Mexico để giảm lỗ trong hai quý liên tiếp.

Mercedes-Benz ngừng lắp ráp xe sedan ở Bắc Mỹ 1
Nhà máy sản xuất dòng xe Mercedes-Benz A-Class ở Mexico

Nhà sản xuất ô tô Đức phải tái cấu trúc lại hệ thống sản xuất sau khi được báo cáo khoản lỗ 1,68 tỷ euro (1,91 tỷ USD) trong quý 2 vừa qua.

Daimler ngừng sản xuất dòng xe Mercedes-Benz có nghĩa là dòng A-Class hiện được chế tạo tại nhà máy của hãng ở Aguascalientes (Mexico) sẽ ngừng xuất xưởng, thay vào đó sẽ tập trung vào việc xây dựng dòng GLB.

Hơn nữa, việc sản xuất sedan C-Class tại nhà máy ở Tuscaloosa bang Alabama (Hoa Kỳ) sẽ chấm dứt, mà chỉ tập trung vào dòng SUV.

Trong quý 1 đầy khó khăn, đơn vị thành viên là Mercedes-Benz Cars & Vans đã báo cáo khoản lỗ 1,13 tỷ euro (1,27 tỷ USD).

Daimler thông báo rằng họ đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để bán nhà máy tại Hambach, Pháp.

Trước đó cuối tháng 6, đối mặt với những khó khăn do Covid-19 gây ra, Daimler cũng đã ra thông báo cắt giảm 10.000 việc làm trên toàn cầu.

Bên cạnh cắt giảm nhân sự, Daimler cũng quyết định tạm thời ngừng hợp tác với hãng xe BMW trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các dòng xe tự lái, nhằm tập trung thời gian và nguồn lực vào những dự án riêng trong thời gian sắp tới.

Hãng xe hơi Đức giải thích việc cắt giảm nhân lực và chi phí nằm trong kế hoạch cắt giảm hơn 8 tỷ USD từ năm 2019 đến năm 2022, nhằm đối phó với những khó khăn về tài chính mà hãng đang gặp phải.

Khủng long 6 bánh Mercedes-AMG G63 AMG 6x6 đầu tiên và duy nhất tính tới thời điểm hiện tại về Việt...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Được lấy cảm hứng thiết kế từ Rebel 500, Honda đã bổ sung thêm hiệu suất và nhiều công nghệ tiên tiến để cho ra mắt mẫu cruiser mới Rebel 1100.