Mercedes-Benz ngừng sản xuất ở Châu Âu 

Thứ Năm, 19/03/2020 07:30

Hãng xe Đức Daimler ngày 17/3/2020 thông báo sẽ đóng cửa các nhà máy sản xuất xe Mercedes-Benz ở Châu Âu trong 2 tuần do dịch Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các nhà máy của Daimler ở Châu Âu lắp ráp xe du lịch, xe tải và buýt mang nhãn hiệu Mercedes-Benz

Ngày 18/3/2020, tờ Bussines Insider dẫn nguồn tin từ Reuters cho hay, Tập đoàn Daimler của Đức thông báo hãng sẽ đóng cửa tất cả các nhà máy của hãng ở Châu Âu trong vòng 2 tuần kể từ ngày 17/3 (theo giờ Đức).

"Việc ngừng hoạt động sẽ áp dụng cho các nhà máy ô tô du lịch, xe tải và xe thương mại của Daimler ở Châu Âu và bắt đầu ngay hôm nay", thông báo của Daimler cho biết.

Điều này cũng liên quan đến việc đánh giá chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện tại, chuỗi cung ứng không được duy trì tốt. Khi hoạt động trở lại, công ty sẽ có biện pháp phòng ngừa thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhân viên.

Daimler đã hành động theo các khuyến nghị của Chính phủ, và cho biết thêm rằng "việc đóng cửa nhà máy giúp Daimler ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và phá vỡ chuỗi lây nhiễm. Đồng thời, việc ngừng hoạt động cũng sẽ giúp công ty bảo vệ sức khỏe tài chính trong tình hình nhu cầu sụt giảm nhất thời.

Sau những cái tên như Ford, Toyota, FCA, PSA, đến lượt hãng xe khổng lồ ở Châu Âu Volkswagen buộc...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Corolla Cross đã ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm về Việt Nam. Hiện các đại lý Toyota đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe này.