Mercedes-Benz quên triệu hồi xe bị lỗi tại Việt Nam?

06/08/2017 07:35

Từng cho biết sẽ triệu hồi gần 1.000 xe từ đầu tháng 7/2017 nhưng đến nay Mercedes-Benz Việt Nam vẫn im hơi lặng tiếng.

mercedes-benz quên triệu hồi xe bị lỗi tại việt nam?

Mải mê triển lãm, Mercedes-Benz lơ là triệu hồi xe tại Việt Nam?

Như Xe Giao thông đã đưa tin, Daimler AG - hãng mẹ của Mercedes-Benz đã ra thông báo triệu hồi 1 triệu xe Mercedes-Benz trên phạm vi toàn cầu do dính lỗi cầu chì và có thể gây cháy xe. Khi được PV Xe Giao thông đặt câu hỏi về việc triệu hồi xe tại Việt Nam, đại diện hãng xe sang Đức tại Việt Nam chia sẻ: "Sau khi rà soát, hiện có gần 1.000 xe tại thị trường trong nước cũng nằm trong diện triệu hồi kể trên. Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) dự kiến sẽ thông báo chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và khách hàng vào tháng 7/2017 khi có đầy đủ thông tin liên quan và phụ tùng thay thế”.

Tại triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2017 diễn ra vào đầu tháng 7 vừa qua, trao đổi với PV, lãnh đạo MBV cũng cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị xong những điều kiện cũng như vật tư và cơ sở vật chất nhằm thực hiện chiến dịch triệu hồi và chúng tôi cũng đã sẵn sàng để thực hiện việc này”. Tuy nhiên đến nay đã bước sang đầu tháng 8/2017 nhưng MBV vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc triệu hồi xe tại Việt Nam. Trong khi xe lỗi chưa bị triệu hồi, MBV vẫn tưng bừng tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017), ra mắt thêm C-Class 2018 và GLA phiên bản mới. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu có phải MBV mải mê triển lãm mà quên mất việc triệu hồi xe hay không? Nổi tiếng trên thế giới là thương hiệu ô tô an toàn hàng đầu, vậy tại sao với một lỗi nguy hiểm, có thể gây cháy xe mà MBV lại chậm trễ như vậy?

mercedes-benz quên triệu hồi xe bị lỗi tại việt nam?

Nguyên nhân Mercedes-Benz GLC300 bị cháy khoang động cơ hồi tháng 4/2017 vẫn nằm trong vòng bí mật 

Theo lãnh đạo của MBV, tại thị trường Việt Nam vẫn chưa ghi nhận chính thức trường hợp nào bị ảnh hưởng bởi lỗi cầu chì này. Tuy vậy, vào tháng 4/2017 một chiếc Mercedes-Benz GLC300 bất ngờ phát hỏa trên phố Lê Văn Lương (Hà Nội) và được cho là bị cháy động cơ nhưng đến nay nguyên nhân của vụ việc này vẫn nằm trong vòng bí mật.

Trong khi chờ đợi MBV triệu hồi xe, đại diện Phòng Chất lượng xe cơ giới - VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam)  đã từng đưa ra khuyến cáo: “Hiện tại các giải pháp xử lý lỗi cầu chì chỉ là tạm thời. Để bảo đảm an toàn phương tiện, người sở hữu, sử dụng xe Mercedes-Benz cần tuyệt đối không cố gắng đề nổ xe nhiều lần khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy xe”.

 

 

Thanh Tùng