Mercedes-Benz rục rịch tham gia phân khúc xe bán tải

Thứ Tư, 16/03/2016 11:22

Mẫu bán tải đầu tiên của thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ trình làng thế giới vào tháng 10 tới.

mercedes-benz rục rịch tham gia phân khúc xe bán tải
Mẫu bán tải mới của Mercedes-Benz "mượn" nhiều chi tiết từ Nissan Navara - Ảnh: Paultan

Gần một năm trước, Mercedes-Benz đã đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ sản xuất một mẫu xe bán tải vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về việc hãng xe Đức đang chuẩn bị giới thiệu chiếc bán tải đầu tiên tại triển lãm ô tô quốc tế Paris (Pháp) diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Theo AutoExpress, mẫu ý tưởng (concept) xe bán tải mới của Mercedes-Benz sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Trước đó, Ông Volker Mornhinweg, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm xe thương mại của Mercedes-Benz Vans cũng đã từng xác nhận thương hiệu ngôi sao ba cánh, nhận thấy phân khúc bán tải cỡ trung hiện đang bùng nổ mạnh mẽ và ngày càng nhiều khách hàng của hãng quan tâm. Chính vì vậy, một mẫu bán tải có tên X-Class của Mercedes-Benz sẽ tiếp cận thị trường vào cuối năm 2017.

mercedes-benz rục rịch tham gia phân khúc xe bán tải
Hình ảnh phác họa mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz sử dụng cơ sở khung và hệ thống lái của Nissan Navara để phát triển xe bán tải nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Các tin đồn cũng khẳng định, xe sẽ có hai loại động cơ dầu (diesel) khác nhau với 4 và 6 xi-lanh, tăng áp dung tích 2.3 lít, tương tự mẫu Nissan Navara. Tuy nhiên, kiểu dáng của 2 mẫu xe này sẽ không có nhiều điểm giống nhau.

Mẫu bán tải Mercedes-Benz sẽ có 3 phiên bản trang bị bao gồm bản tiêu chuẩn, bản tầm trung và cuối cùng là bản cao cấp cùng nội thất lấy cảm hứng từ B-Class. Bên cạnh đó, phiên bản dùng động cơ hiệu năng cao AMG cũng đang được xem xét.

Thị trường trọng điểm của mẫu xe này hướng đến gồm châu Âu, Mỹ La Tinh, Australia, New Zealand. Nam Phi và rất có thể là cả thị trường giàu tiềm năng Việt Nam.

Giới yêu xe "thót tim" trước màn giao đấu gay cấn của hai chiếc xe thể thao cỡ nhỏ của BMW và...
Huyền Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.