Mercedes-Benz S-Class 2021 là mẫu xe đầu tiên trang bị túi khí ghế sau

Thứ Ba, 28/07/2020 08:30

Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị loại túi khí này nhằm đảm bảo cho những vị khách phía sau an toàn hơn.

mercedes-benz s-class 2021 là mẫu xe đầu tiên trang bị túi khí ghế sau
Mercedes- Benz S-Class 2021 sẽ có túi khí an toàn dành riêng cho hành khách ngồi phía sau

Theo trang Carscoops, Mercedes-Benz S-Class là mẫu xe nổi tiếng về sự thoải mái, sang trọng và đi đầu về sự an toàn. Mercedes-Benz mới đây đã xác nhận thế hệ tiếp theo của S-Class sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có túi khí dành cho hành khách ngồi phía sau.

Chi tiết về túi khí này sẽ có vào tuần tới nhưng Mercedes-Benz cho hay, túi khí mới này được thiết kế để bảo vệ hành khách trong các trường hợp va chạm trực diện. Các túi khí dường như được gắn ở phía sau ghế trước và sẽ bung ra khi phát hiện va chạm. Túi khí sau cho hành khách sẽ có thiết kế hình chữ U và khi bung ra sẽ ôm lấy đầu của hành khách.

Mercedes-Benz đã nói rất nhiều về các túi khí, nhưng họ lưu ý rằng túi khí dành cho hành khách phía sau khác hoàn toàn so với các túi khí phía trước. Đặc biệt, công ty cho biết túi khí này sẽ có thể thích ứng với cả ghế trẻ em và hoạt động cùng với dây an toàn bơm hơi của hãng để thiết lập tiêu chuẩn mới về an toàn cho hành khách ngồi sau.

Bên cạnh các túi khí mới, Mercedes-Benz đã nâng cấp chức năng Pre-Safe Impulse Side. Nó sử dụng các cảm biến radar để phát hiện một tác động bên sắp xảy ra và sau đó thổi phồng đệm khí để di chuyển người lái và hành khách ngồi phía trước về phía trung tâm của xe.

Mercedes-Benz S-Class 2021 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/9 tới đây.

Có những mẫu xe tại Việt Nam dù trên thế giới đã có phiên bản mới từ lâu song trong nước vẫn bán thế...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.