Mercedes-Benz sắp khai tử xe số sàn

Thứ Ba, 13/10/2020 09:30

Mercedes-Benz sẽ loại bỏ dần ô tô sử dụng hộp số sàn, thay vào đó là ô tô chạy bằng điện và không cần hộp số truyền thống.

mercedes-benz sắp khai tử xe số sàn
Trong tương lai, có thể ô tô số sàn của Mercedes-Benz sẽ không còn nữa

Trong tương lai, Mercedes-Benz sẽ tập trung vào dòng xe sử dụng động cơ điện, phát triển các phần mềm trên ô tô, điều này đồng nghĩa với việc ô tô số sàn sẽ được loại bỏ.

Ông Markus Schäfer - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Mercedes-Benz cho biết: "Chúng tôi cần giảm bớt sự phức tạp. Sự phức tạp khiến chi phí tăng. Chúng tôi sẽ giảm các sản phẩm trong tương lai, giảm đáng kể nền tảng, động cơ đốt trong và loại bỏ hộp số sàn."

Tuy nhiên, Mercedes-Benz chưa tiết lộ mốc thời gian cụ thể cho việc loại bỏ hộp số sàn cho các mẫu ô tô. Đồng thời, hãng cũng không cho biết chi tiết số lượng động cơ đốt trong mà họ dự định cắt giảm.

Mục tiêu chung của chiến lược cắt giảm chi phí sản xuất ô tô mới của Mercedes-Benz là tiết kiệm hơn 20% chi phí cố định so với năm 2019 vào năm 2025. Hãng xe Đức cũng đặt mục tiêu giảm việc tiêu tốn cho nghiên cứu, phát triển hơn 20% so với cùng kỳ.

Ô tô sử dụng hộp số sàn của Mercedes-Benz đã giảm dần trong những năm gần đây, đặc biệt khi hãng xe này ngày càng tập trung vào các loại xe điện chạy bằng pin dẫn động trực tiếp, không cần hộp số truyền thống.

Tại Việt Nam, tất cả những mẫu xe 2020 dưới 9 chỗ ngồi của Mercedes-Benz đang bán tại Việt Nam (bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu) đều sử dụng hộp số tự động.

Trumpchi GS3 Power thế hệ mới vừa được giới thiệu tại Trung Quốc, kích thước xe tương đương với...
Lê Anh (theo Vietnamnet)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.