Mercedes-Benz tiếp tục độc chiếm thị trường xe sang

Thứ Ba, 12/06/2018 14:51

Lexus hiện vẫn chưa thể nhập khẩu xe trong khi Mercedes-Benz vẫn tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam.

mercedes-benz tiếp tục độc chiếm thị trường xe sang

Mercedes-Benz Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công những tháng đầu năm 2018

Thị trường xe sang trong nước tiếp tục chứng kiến các diễn biến trái ngược nhau, trong khi Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tiếp tục thăng hoa với doanh số ấn tượng thì Lexus vẫn đang gặp khó khăn khi chưa thể nhập khẩu xe.

Chỉ trong tháng 5/2018 MBV đã bán ra tới 414 xe, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ tháng 4 (332 xe). Cộng dồn từ đầu năm 2018, MBV đã bán ra tới 2.151 xe và là thương hiệu dẫn đầu thị trường xe sang Việt Nam.

Tiếp đà thuận lợi, MBV liên tục tung ra các sản phẩm mới nhằm chiếm lĩnh nốt những phân khúc còn lại của thị trường xe sang như GLC 200 và mới đây nhất là S-Class với nhiều nâng cấp. Như vậy, các mẫu xe của Mercedes đã trải dần hầu hết các phân khúc hạng sang tại thị trường Việt.

mercedes-benz tiếp tục độc chiếm thị trường xe sang

Lexus hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi chưa thể mang những mẫu xe mới về nước

Trái ngược với MBV, Lexus hiện đang gặp nhiều khó khăn khi chưa thể nhập khẩu xe mới về Việt Nam. Nguyên nhân do phía Nhật Bản vẫn chưa cấp giấy chứng nhận VTA cho các mẫu xe xuất khẩu. 

Do bị hạn chế mang xe về Việt Nam, doanh số Lexus liên tục sụt giảm. Trong tháng 5/2018 Lexus không bán được chiếc xe nào. Cộng dồn từ đầu năm doanh số của Lexus cũng không khả quan, chỉ có 83 xe được bán ra. 

Ngoài 2 thương hiệu kể trên những cái tên khác như: Audi, Mini hay BMW không thông báo cụ thể doanh số của mình. Tuy nhiên, mức doanh số của những cái tên cũng không thể so sánh với doanh số của MBV.

Một lợi thế lớn của MBV khi đây là thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam giúp hãng xe này không phải đáp ứng các quy định mới, điều mà các đối thủ đang gặp nhiều khó khăn.

Dòng S-Class tại Việt Nam sẽ có 3 thêm phiên bản mới là S 450L, S 450L Luxury và Maybach S 450...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.